Đà Nẵng vượt qua con số 1.000 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng vượt qua con số 1.000 ca mắc COVID-19
TPO - Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã có 1.015 ca mắc COVID-19.

Tối 4/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (BCĐ) cho hay trên địa bàn ghi nhận thêm 92 ca mắc mới COVID-19.

Trong đó 48 người đã được cách ly, 38 người trong khu vực phong tỏa, 6 người chưa được cách ly khi lấy mẫu. Chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang tiếp tục ghi nhận thêm 76 ca bệnh.

Đà Nẵng vượt qua con số 1.000 ca mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu cho tiểu thương do có ca nhiễm COVID-19 vào chợ. Ảnh: Thanh Trần.

BCĐ thông tin thêm, trong ngày quận Sơn Trà tiếp tục phát sinh thêm 8 điểm nóng. Quận đã thiết lập chốt dọc theo đường Nguyễn Công Trứ từ hướng bờ sông Hàn đến ngã ba Nguyễn Công Trứ - Hồ Nghinh. Chốt từ ngã ba đường Hồ Nghinh - Hà Chương ra biển về phía Bắc quận Sơn Trà, bao gồm cả Khu công nghiệp An Đồn và Khu công nghiệp Dịch vụ Thủy sản Thọ Quang.

Đà Nẵng vượt qua con số 1.000 ca mắc COVID-19 ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt việc ra đường của người dân. Ảnh: Thanh Trần.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Sở Công thương thông báo các địa điểm mua lương thực, thực phẩm, danh mục các cửa hàng trên địa bàn để người dân hạn chế đi ra ngoài. Đồng thời triển khai các biện pháp hỗ trợ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho các phường bị cách ly y tế tại quận Sơn Trà. Riêng quận Ngũ Hành Sơn chuẩn bị cơ sở hạ tầng để tiếp nhận cách ly tập trung các trường hợp F1 từ quận Sơn Trà.

Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố đã có 1.015 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.