Đà Nẵng: Cho phép học sinh đến trường kiểm tra học kỳ, không quá 24 em/phòng

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Cho phép học sinh đến trường kiểm tra học kỳ, không quá 24 em/phòng
TPO - Các trường sẽ không dạy học mà chỉ tổ chức kiểm tra, như vậy số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm sẽ ít hơn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4/5, ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo các trường giãn cách, chia thành các khối lớp nhỏ để thực hiện việc kiểm tra học kỳ II.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, hiện tại các lớp 6,7,8, 10, 11 đã hoàn thành xong chương trình học, chỉ còn kiểm tra học kỳ. “Theo yêu cầu của thành phố thì phải giãn cách xã hội, tập trung không quá 30 người ở một địa điểm. Các trường sẽ không dạy học mà chỉ tổ chức kiểm tra, như vậy số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm sẽ ít hơn. Khối này kiểm tra khối kia sẽ nghỉ. Mỗi phòng chỉ có 24 em trở lại”.

Ông Mai Tấn Linh cho biết, các trường phải chủ động kế hoạch để triển khai, tranh thủ thời gian khi dịch chưa quá nghiêm trọng.

Đối với lớp 9, chỉ còn việc xét công nhận tốt nghiệp THCS và lập hồ sơ dự thi lớp 10. Học sinh vẫn được đến trường đăng ký dự thi bình thường nhưng tiến hành theo từng lớp và thực hiện giãn cách. Đối với lớp 12, việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH vẫn diễn ra và cũng sẽ thực hiện giãn cách để phòng chống dịch.

Cùng ngày, Trường Đại học Đà Nẵng yêu cầu các trường thành viên triển khai hoạt động dạy học trực tuyến. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung khi có thông báo của Đại học Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn đổ xô vào nhóm ngành kinh tế Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.