Đà Nẵng: Cho phép học sinh đến trường kiểm tra học kỳ, không quá 24 em/phòng

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng: Cho phép học sinh đến trường kiểm tra học kỳ, không quá 24 em/phòng
TPO - Các trường sẽ không dạy học mà chỉ tổ chức kiểm tra, như vậy số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm sẽ ít hơn.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 4/5, ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo các trường giãn cách, chia thành các khối lớp nhỏ để thực hiện việc kiểm tra học kỳ II.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, hiện tại các lớp 6,7,8, 10, 11 đã hoàn thành xong chương trình học, chỉ còn kiểm tra học kỳ. “Theo yêu cầu của thành phố thì phải giãn cách xã hội, tập trung không quá 30 người ở một địa điểm. Các trường sẽ không dạy học mà chỉ tổ chức kiểm tra, như vậy số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm sẽ ít hơn. Khối này kiểm tra khối kia sẽ nghỉ. Mỗi phòng chỉ có 24 em trở lại”.

Ông Mai Tấn Linh cho biết, các trường phải chủ động kế hoạch để triển khai, tranh thủ thời gian khi dịch chưa quá nghiêm trọng.

Đối với lớp 9, chỉ còn việc xét công nhận tốt nghiệp THCS và lập hồ sơ dự thi lớp 10. Học sinh vẫn được đến trường đăng ký dự thi bình thường nhưng tiến hành theo từng lớp và thực hiện giãn cách. Đối với lớp 12, việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH vẫn diễn ra và cũng sẽ thực hiện giãn cách để phòng chống dịch.

Cùng ngày, Trường Đại học Đà Nẵng yêu cầu các trường thành viên triển khai hoạt động dạy học trực tuyến. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sinh viên, học viên, lưu học sinh quay lại học tập trung khi có thông báo của Đại học Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG