Đà Nẵng chính thức thành lập bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ngày 22/8 UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định về việc thành lập Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn để thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Theo đó, Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng trực thuộc Sở Y tế, là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng. 

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng đã được Sở Y tế phê duyệt. 

Giám đốc Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn bố trí, sắp xếp các khu chức năng và chuyên môn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị COVID-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.  

TP Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng bàn giao đầy đủ hạng mục công trình, phối hợp đảm bảo vận hành an toàn toàn và kịp thời xử lý sự cố liên quan; Sở TN&MT hướng dẫn các vấn đề liên quan đến môi trường, thông khí, xử lý nước thải, rác y tế cho Bệnh viện; Công an thành phố cử lực lượng để đảm bảo an ninh cho Bệnh viện...

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, do Ban chỉ đạo quyết định.

Trước đó, ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế xin phép thành lập bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Cũng trong ngày 11/8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi kiểm tra Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ông Quảng cho biết: mong muốn lớn nhất của lãnh đạo và nhân dân thành phố là dù hoàn thành bệnh viện dã chiến nhưng hy vọng sẽ...không có bệnh nhân. 

Tính đến 18h cùng ngày, Đà Nẵng ghi nhận 369 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 21 bệnh nhân tử vong và 98 trường hợp đã được chữa khỏi.

Trong số 243 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố có 45 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2; 30 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 5 bệnh nhân âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân âm tính lần 4.

Đáng chú ý, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – thanh phố Đà Nẵng cho biết: Trong 243 bệnh nhân COVID-19 hiện đang được cách ly, chữa trị, có 172 trường hợp (70,8%) không có triệu chứng; 32 trường hợp (13,2%) có biểu hiện lâm sàng nhẹ; 120 bệnh nhân ổn định (49,4%); 92 bệnh nhân tiến triển tốt (37,9%). Hiện tại có 31 bệnh nhân (12,8%) có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch.

MỚI - NÓNG
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
Lốc xoáy làm lật thuyền, hai người mất tích
TPO - Vào tối 17/4, trên địa bàn huyện Sìn Hồ (Lai Châu), do ảnh hưởng của mưa lớn kèm gió lốc lật thuyền, hai người mất tích. Mưa lớn kèm gió lốc cũng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân.