Cựu Tổng Giám đốc IMF hầu tòa vì tội môi giới mại dâm

Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn.
Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn.
TPO - Ngày 2/2, cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã phải ra hầu tòa ở thành phố Lille, Pháp vì tội môi giới một đường dây mại dâm cao cấp.

Theo BBC, ông Strauss-Kahn (65 tuổi) sẽ phải ra hầu tòa cùng với 13 bị cáo khác, bao gồm cả chủ sở hữu của một "nhà thổ" mang tên "Dodo the Pimp".

Theo cáo trạng, ông Strauss-Kahn bị cáo buộc với tội danh “môi giới mại dâm” và sử dụng các mối liên hệ kinh doanh của mình để thuê gái mại dâm cho các bữa tiệc tình dục ở Paris, Lille (Pháp) và Washington (Mỹ).


Luật sư biện hộ của ông Strauss-Kahn cho biết, thân chủ của mình thừa nhận đã tham gia các bữa tiệc tình dục nhưng hoàn toàn không biết rất nhiều phụ nữ trong số đó là gái mại dâm. 

Đây là cáo buộc mới nhất liên quan đến "bê bối tình dục" nhằm vào cựu Tổng giám đốc IMF.

Trước đó, năm 2011, ông Strauss-Kahn đã phải từ chức Tổng Giám đốc IMF sau cáo buộc cưỡng hiếp cô hầu phòng Nafissatou Diallo tại một khách sạn ở New York, Mỹ.

Tuy nhiên, cáo buộc này đã được xóa bỏ sau khi ông Strauss-Kahn đạt được thỏa thuận với cô hầu phòng này.

Ngoài ra, cựu tổng giám đốc IMF cũng đã phải đối mặt với ít nhất hai cáo buộc tấn công tình dục khác và cũng được xóa bỏ sau đó.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.