Cựu giám đốc IMF kiện hãng phim Mỹ về tội phỉ báng

Dominique Strauss-Kahn - Cựu giám đốc IMF
Dominique Strauss-Kahn - Cựu giám đốc IMF
Dominique Strauss-Kahn - Cựu giám đốc IMF đã đệ đơn kiện một hãng phim Mỹ vì cáo buộc hãng này phỉ báng ông khi sản xuất một bộ phim dựa trên vụ bê bối tình dục của cựu quan chức 65 tuổi.

Welcome to New York (tạm dịch: Chào mừng đến với New York) là tác phẩm phim mới “ra lò” của đạo diễn Abel Ferrara và sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Gerard Depardieu trong vai Georges Devereaux - một nhân vật có nhiều nét tương đồng nổi bật với Strauss-Kahn, người gây ra vụ bê bối tấn công tình dục nữ nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York gây chấn động thế giới năm 2011.

Phát biểu trên đài phát thanh Europe 1, luật sư Jean Veil của Strauss-Kahn cho biết thân chủ của ông đã “hoảng sợ và đổ bệnh” khi bộ phim phỉ báng cựu Giám đốc IMF liên quan đến cáo buộc hiếp dâm với tính chất đả kích được trình chiếu tại LHP Cannes hôm thứ 7 tuần trước (17/5).

Sinclair cáo buộc bộ phim đã bôi xấu bà là một người “bài xích Do Thái” thông qua hình ảnh nhân vật Simone - vợ của Devereaux do Jacqueline Bisset thủ vai. Trong phim, Simone là một phụ nữ giàu có, được thừa kế tài sản tích lũy được trong Thế chiến II và giúp đỡ nhà nước Israel về tài chính.

Bài viết trên tờ Huffington Post (Pháp) của Sinclair cho thấy bà cáo buộc nhà sản xuất bộ phim đã “tưởng tượng về tiền bạc và người Do Thái”, đặc biệt là trong cảnh Devereaux nói với Simone rằng “Mọi người đều biết gia đình em đã làm những gì trong chiến tranh”.

Tuy nhiên, Sinclair cho biết sẽ không dùng đến các hành động pháp lý đối với những gì bà cho là “bẩn thỉu”: “Tôi không động đến những thứ bẩn thỉu. Thật buồn nôn!”

Trước phản ứng của vợ cũ cựu Giám đốc IMF, đạo diễn Ferrara đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng ông không “bài xích Do Thái”, hãng thông tấn AFP dẫn thuật.

Welcome to New York được Ferrara lấy cảm hứng từ một vụ kiện, nhưng điều khiến nó được quan tâm là nhiều người đánh giá đây như “một chương mục trong tiểu thuyết hư cấu về sự sụp đổ của Kahn”.

Strauss-Kahn bị bắt vào tháng 5/2011 tại New York và bị quản thúc tại gia sau nhiều tuần giam giữ và được bảo lãnh với số tiền 1 triệu USD.

Tội danh hình sự của Strauss-Kahn được giải quyết như một vụ kiện dân sự sau khi cựu quan chức người Pháp bồi thường thiệt hại 1,5 triệu USD cho nạn nhân.

Theo Hải Yến

Theo Theo Thể Thao Văn Hóa
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.