Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim nguy kịch

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp xúc tốt.
Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp xúc tốt.
TPO - Ngày 7/5, bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp xúc tốt.

Trước đó, ngày 5/5, BV Hóc Môn tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng vết thương thủng ngực trái, máu chảy ồ ạt, huyết áp không đo được. Bệnh nhân bị kích thích, tràn máu màng phổi và dự đoán là có khả năng bị thủng tim. Do không có chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch nên BV Hóc Môn đã lập tức kích hoạt báo động đỏ liên viện.

Nhận được tin báo khẩn cấp, BV Xuyên Á đã lập tức chuẩn bị máu, phòng mổ và ê kíp bác sĩ cấp cứu, phẫu thuật tim mạch - lồng ngực sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Ngay khi bệnh nhân được chuyển đến, các bác sĩ đã truyền bù dịch, bù máu, chống sốc và lập tức chuyển phòng mổ cấp cứu trong vòng chưa đến 15 phút.

Kết quả mở lồng ngực cho thấy, bệnh nhân có vết thương thấu ngực gây thủng phổi thất phải (ở tim), thủng thùy trên phổi trái, đứt đôi động mạch ngực trong trái. Bệnh nhân được khâu vết thương tim, khâu cầm máu động ngực trong trái và khâu nhu mô thùy trên phổi trái. Sau đó, tiếp tục hút sạch khoảng 3000ml máu loãng, 500ml máu cục trong khoang màng phổi trái và khoang màng ngoài tim. Cuối cùng các bác sĩ khâu cầm máu vết thương thành ngực, đặt dẫn lưu và đóng vết mổ. Ca phẫu thuật kéo dài từ 20 giờ đến 22 giờ đã thành công.

Đặc biệt, bệnh nhân không có người nhà nhưng các bác sĩ vẫn quyết định đưa vào phẫu thuật cấp cứu, nếu không với tình trạng sốc mất máu nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ tử vong.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm