Cựu điệp viên Nga nguy kịch vì tiếp xúc chất lạ

Sergei Skripal. Ảnh: AP
Sergei Skripal. Ảnh: AP
TPO - Một cựu điệp viên Nga được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại một trung tâm thương mại ở phía nam nước Anh. Nạn nhân hiện đang nguy kịch, nghi phơi nhiễm chất lạ.

Reuters dẫn lời cảnh sát Anh cho biết, một người đàn ông 66 tuổi và một phụ nữ 33 tuổi được tìm thấy bất tỉnh trên một băng ghế tại trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, phía nam nước Anh, vào hôm Chủ nhật (4/3).

“Họ đã được đưa đến bệnh viện quận Salisbury và đang được điều trị vì nghi bị phơi nhiễm chất lạ. Cả hai hiện đang trong tình trạng nguy kịch”, cảnh sát Wiltshire cho biết trong tuyên bố hôm thứ Hai (5/3).

Nhà chức trách Anh nhận định đây là “sự cố lớn”, đang được tiến hành điều tra, đồng thời trấn an người dân không nên suy đoán bất cứ điều gì trước khi có kết luận chính thức.

Cảnh sát Anh không tiết lộ danh tính 2 nạn nhân, nhưng theo một nguồn tin thân cận, nạn nhân 66 tuổi trong vụ việc được cho là Sergei Skripal-một cựu điệp viên Nga.

Skripal từng phục vụ trong Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU). Ông này bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ vào năm 2004 và sau đó bị tòa án tuyên phạt 13 năm tù vào năm 2006 vì tội hoạt động gián điệp cho Anh.

Nhưng sau đó, Skripal được cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ân xá trong năm 2010.

Theo Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG