Cường kích Su-25 Nga hạ cánh an toàn dù trúng tên lửa của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phi công Nga đã hạ cánh thành công cường kích Su-25 sau khi máy bay bị trúng tên lửa từ hệ thống phòng không cơ động (MANPADS) của Ukraine.

“Khi đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, một cường kích Su-25 (hoạt động cùng một máy bay khác) đã bị trúng tên lửa do một quân nhân Ukraine phóng từ hệ thống phòng không cơ động”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 14/3.

Phi công chiếc Su-25 trúng tên lửa - sau khi đánh giá tình hình - đã nhanh chóng tắt động cơ bị hỏng và quyết tâm không ấn nút phóng ra ngoài.

Trong khi đó, phi công của chiếc máy bay cùng phi đội - trung tá Denis Litvinov - nhanh chóng nhận ra rằng máy bay của đồng đội sẽ không thể trụ được nếu trúng quả tên lửa thứ hai. Lập tức, Litvinov điều khiển máy bay đổi vị trí để che chắn cho đồng đội của mình. Chiếc Su-25 gặp nạn sau đó đã hạ cánh an toàn dù bị hư hỏng nặng.

Máy bay Su-25 bị hư hỏng nặng. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.

“Nhờ hành động dũng cảm và khéo léo, phi công Denis Litvinov đã giúp cứu mạng đồng đội và cả chiếc cường kích Su-25. Hai phi công đều đã được nhà nước trao thưởng”, theo Sputnik.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG