Có 67 kết quả :

Một người Ukraine tập ném bom xăng ở thành phố Zhytomyr, Ukraine ngày 1/3Ảnh: Reuters

Những pha hớ của báo chí về xung đột Ukraine

TP - Khi hầu hết phương Tây ủng hộ Kiev trong cuộc xung đột với Nga, các cơ quan báo chí và mạng xã hội ở Mỹ và nhiều nơi khác ngập tràn câu chuyện ca ngợi Ukraine. Nỗ lực của Ukraine khi kháng cự lực lượng đông hơn và mạnh hơn trở thành đề tài đầy cảm hứng cho báo chí, nhưng trong mọi cuộc chiến đều có chiến tranh thông tin, từ tất cả các phía.
Nhìn lại 100 ngày Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nhìn lại 100 ngày Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine

TPO - Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hôm 3/6 đã bước sang ngày thứ 100 mà vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Các lực lượng vũ trang Nga hiện đang nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực phía Đông Nam Ukraine, trong khi quân đội Ukraine tiếp tục phản công dữ dội với sự hỗ trợ vũ khí từ phương Tây.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) gặp phái đoàn Mỹ bao gồm Ngoại trưởng Antony Blinken (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin ngày 24/4 tại thủ đô Kiev của Ukraine. Ảnh: Văn phòng Báo chí Tổng thống Ukraine.

Vì sao Mỹ mời 14 nước ngoài NATO dự thượng đỉnh quân sự về Ukraine?

TPO - Danh sách mời tham dự thượng đỉnh quân sự về Ukraine, do Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin chủ trì ngày 26/4 (giờ địa phương) tại Đức, bao gồm 14 quốc gia không thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), như Nhật Bản, Israel, Kenya… theo tài liệu kế hoạch mà Breaking Defense được xem. Một điều thú vị là có cả yếu tố Trung Quốc trong cuộc họp về Ukraine.