Đài Loan (Trung Quốc): Tiêm kích Mirage 2000 lao xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Đài Loan (Trung Quốc) đã lao xuống vùng biển ngoài khơi phía Đông Nam của hòn đảo này vào sáng nay, 14/3.
Đài Loan (Trung Quốc): Tiêm kích Mirage 2000 lao xuống biển ảnh 1

Trước: Máy bay Mirage 2000-5 của Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Defense News

Theo Straistimes, chiếc máy bay do Pháp sản xuất tai nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Phi công thoát ra ngoài an toàn và đã được cứu sống.

Trước đó, máy bay xuất kích từ căn cứ Chihhang (thành phố Đài Đông) lúc khoảng 10h sáng. Không lâu sau, phi công thông báo máy bay phải quay đầu do gặp trục trặc kỹ thuật, nhưng chưa kịp hạ cánh thì đã gặp nạn.

Đài Loan (Trung Quốc) nhận chiếc chiến đấu cơ Mirage đầu tiên vào năm 1997. Phi đội Mirage đã được nâng cấp nhiều lần sau đó.

Công tác trục vớt máy bay và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được tiến hành. Đây là vụ tai nạn máy bay chiến đấu thứ hai của Đài Loan (Trung Quốc) trong vòng ba tháng.

Hồi tháng 1, Đài Loan (Trung Quốc) đã phải đình chỉ hoạt động huấn luyện chiến đấu cho phi đội F-16 sau khi một máy bay chiến đấu mới nâng cấp F-16V bất ngờ lao xuống biển khiến phi công thiệt mạng.

Năm 2021, hai máy bay chiến đấu F-5E của Đài Loan (Trung Quốc) đã rơi xuống biển sau khi va chạm trên không trung trong một nhiệm vụ huấn luyện, cũng từ căn cứ Chihhang.

Cuối năm 2020, một chiếc F-16 đã biến mất ngay sau khi cất cánh từ căn cứ Hualien ở bờ biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) khi tham gia huấn luyện.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG