Cưỡng chế 30 trường hợp vi phạm sử dụng đất

Cưỡng chế 30 trường hợp vi phạm sử dụng đất
TPO - Sáng 18/11, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã công bố các quyết định và tiến hành cưỡng chế đối với 30 trường hợp vi phạm hành lang Quốc lộ 32 và sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích tại xã Tích Giang.

Tổng diện tích đất vi phạm là 39.789m2 dọc theo tuyến Quốc lộ 32, trong đó có 27 trường hợp dựng lều quán, xây nhà tạm trên đất nông nghiệp trái với quy định pháp luật hiện hành, và 3 trường hợp sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, không được phê duyệt.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Phúc Thọ, ông Nguyễn Đình Sơn cho biết: Công tác cưỡng chế được tiến hành theo đúng các quy định của pháp luật, đồng thời, hầu hết các hộ có vi phạm đều có ý thức chấp hành các quyết định được đưa ra.  

Cưỡng chế 30 trường hợp vi phạm sử dụng đất ảnh 1
Tại buổi cưỡng chế, các cơ quan chức năng địa phương đã thông báo các quyết định cưỡng chế tới từng hộ dân vi phạm. Sau đó, tiến hành kiểm đếm tài sản, tháo dỡ lều lán, nền lát, sân xi măng và di chuyển toàn bộ vật liệu, cây cảnh ra khỏi khu vực vi phạm, khôi phục mặt bằng đất sản xuất nông nghiệp theo đúng quy hoạch phát triển chung.

Nhiều máy ủi, máy xúc đã được đưa đến để cùng lúc phá dỡ, di dời đồ đạc, dự kiến hoàn thành cưỡng chế trong ngày hôm nay. 

Trước đó, lãnh đạo huyện Phúc Thọ đã tổ chức đối thoại, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, đồng thời, tuyên truyền, vận động, thuyết phục chấp hành chủ trương, pháp luật chung của thành phố.


MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.