TPO - Vào đầu năm 2017, một Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã ký văn bản chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc Công trình đa chức năng Postef tại khu đất số 61 phố Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Chính quyền địa phương cũng nói rằng, đã tổ chức lấy ý kiến của người dân về dự án này theo đúng quy định.
TP - Dịch COVID-19 kéo dài từ năm 2020 đến nay tác động tiêu cực đến hoạt động thuê và cho thuê mặt bằng. Hàng loạt nhà, cửa hàng nằm ở vị trí “đất vàng” Thủ đô bỏ trống. Có nơi, chủ nhà đã qua hơn 2 năm chưa tìm được người thuê.
TPO - Đồng loạt nhiều cửa hàng trên những con phố đắt đỏ bậc nhất trung tâm TP Vinh (Nghệ An) thời gian gần đây “cửa đóng then cài”, treo biển cho thuê, sang nhượng mặt bằng…
TPO - Liên quan khoản tiền hơn 658 tỷ đồng tiền thuê đất phải nộp và chậm nộp giai đoạn 2009 – 2018, lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia (Khu LHTT Mỹ Đình) cho rằng, việc truy thu không thể thực hiện và đề nghị các cơ quan chức năng cho phép đơn vị này miễn truy thu, nộp khoản tiền trên.
TPO - Nằm ở vị trí đắc địa, giao thông sầm uất nhưng một số trung tâm thương mại (TTTM) tại Hà Nội vẫn chịu cảnh gian hàng, thương hiệu “dứt áo ra đi”. Mặt bằng cho thuê trống hàng loạt, chưa có dấu hiệu khởi sắc dù ngành bán lẻ được dự báo “hồi sinh” nhanh chóng khi dịch bệnh được kiểm soát.
TPO - UBND thành phố quy định đơn vị được UBND thành phố giao quản lý phải dành tối thiểu 1/3 diện tích kinh doanh dịch vụ của nhà chung cư đó cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện tái định cư thuê (nếu có nhu cầu) thông qua đấu giá.
TPO - Ngày 27/7, Thanh tra TPHCM đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op).
TPO - Những ngày qua thời tiết diễn biến thất thường nhưng hàng trăm kỹ sư, công nhân vẫn hối hả thi công các hạng mục còn lại của cây cầu Thủ Thiêm 2 để dự kiến hợp long vào tháng 10, thông xe kỹ thuật vào tháng 12/2020.
TPO - Sau khi gỡ bỏ giãn cách xã hội, trong khi các cửa hàng phục vụ ăn, uống bình dân tấp nập phục vụ khách thì hàng loạt cửa hàng kinh doanh quy mô lớn tại các tuyến phố trung tâm của Hải Phòng phải “ngậm ngùi” trả mặt bằng.
TPO - Do tác động lớn của dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội trì trệ tạm thời đóng cửa, thậm chí nhiều nơi trả mặt bằng tại các con phố cổ, phố trung tâm.
TPO - PGS.TS. Bùi Văn Liêm, Phó Viện trưởng Viện khảo cổ học và một số nhà khoa học rất bức xúc trước tình trạng đơn vị thi công dự án đường xuyên qua di chỉ Vườn Chuối tiếp tục san ủi Gò Mỏ phượng, Dền Rắn bỏ ngoài tai sự cảnh báo của các cấp quản lý cũng như giới khảo cổ.
TPO - Tỉnh Bình Dương vừa đập bỏ nhiều trụ sở trên khu “đất vàng” để bàn giao cho nhà đầu tư có nhu cầu sau khi các đơn vị hành chính công được dời về Trung tâm Hành chính tập trung.
TP - Nhiều trường hợp lợi dụng việc cấp phép để san gạt, lấn chiếm đất rừng hoặc san gạt quá diện tích, khối lượng cho phép làm biến dạng địa hình, gây sạt lở đất trong mùa mưa khiến dư luận bất bình.
Tọa lạc tại vị trí đẹp nhất trong KĐT Văn Phú (Hà Đông), kiot thương mại The K – Park có thiết kế 2 tầng thông thoáng, mặt tiền lớn, có thể kết hợp vừa ở vừa kinh doanh nên được nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn.
Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản tại TP.HCM trong quý III-2017 do Savills vừa công bố ngày 10/10, số lượng giao dịch thành công đối với khách hàng là người nước ngoài tăng đột biến.
TPO - Dự án đường vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở- Ngã Tư Vọng được khởi công từ tháng 10/2013 từng gây chú ý trong dư luận khi được ví là “đường cong mềm mại”. Đây được coi là một trong những dự án giao thông trọng điểm của TP Hà Nội. Dự án chia thành 3 giai đoạn, đến nay mới hoàn thiện được 2 đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến ngã tư Vọng.
TPO - Ngày 16/9, các hộ kinh doanh tại 5 ki-ốt bán hàng trên đường Trường Chinh đã dọn hàng, bàn giao mặt bằng đất sân bay Tân Sơn Nhất cho cơ quan chức năng.
TP - Cty EB Hải Phòng bị cấm chuyển nhượng quyền sử dụng mặt bằng từ tầng hầm đến tầng 4 Trung tâm thương mại Vĩnh Trung, Đà Nẵng cho bất cứ đối tác nào.
Hồ điều tiết ngầm có nhiều ưu việt so với hồ làm bằng bê tông như thời gian thi công ngắn, hồ có tính chịu lực cao, không chiếm mặt bằng và linh hoạt trong nhiều địa hình.
TPO - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa đình chỉ thi công đối với công trình cầu vượt nút giao thông Nguyễn Thái Sơn-Nguyễn Kiệm, trong thời hạn 2 tháng. Đây là cầu vượt được xây dựng nhằm giải cứu tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
TPO - Chiều 10/8, đơn vị thi công đã hoàn tất công đoạn cuối cùng của hồ điều tiết chống ngập thông minh, trả lại mặt bằng trước cổng nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TPHCM.