Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên

Nhiều bạn nhỏ được đá bóng thoả thích trong công viên.
Nhiều bạn nhỏ được đá bóng thoả thích trong công viên.
TPO - Sau nhiều ngày "nhốt" con trong nhà để phòng tránh dịch Covid-19, đến cuối tuần này, thời tiết nắng ấm lên, nhiều gia đình đã cho con ra ngoài vui chơi. Các gia đình đã lựa chọn công viên thoáng mát để trẻ chạy bộ, đạp xe, chơi đá bóng, cầu lông...

Thời tiết Hà Nội hôm nay khoảng 25 độ C. Buổi sáng, trời khá mát mẻ, nhiều gia đình đổ về Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để cắm trại và cho con tham gia các hoạt động ngoài trời.

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 1 Mẹ đánh cầu lông cùng con

Chị Nguyễn Thị Xuân ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, từ ngày các con được nghỉ học, vì sợ ra ngoài sẽ lây bệnh nên gia đình không dám cho các cháu ra ngoài. Chơi điện thoại, xem tivi nhiều khiến trẻ đờ đẫn nên cuối tuần nắng lên, gia đình tranh thủ cho con ra ngoài vui chơi.

"Từ tối hôm trước, chị cùng con chuẩn bị thịt bò, thịt lợn, các loại rau, củ...để đi dã ngoại. Các con đã rất háo hức, đòi mang đủ thứ để chơi", chị Xuân nói. 

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 2 Các em bé được gia đình đưa đến công viên để đạp xe tuy nhiên vẫn không quên cho con đeo khẩu trang, đưa bình nước uống riêng.

Đa số trẻ em đến công viên cùng gia đình để hít thở không khí trong lành và đạp xe đạp. Các gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc gồm: xe đạp, bóng, xe đẩy và nhiều nhà còn mang cả đồ ăn để cắm trại, nướng thịt.

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 3 Một em bé đạp xe trong công viên

Tuy cho con ra ngoài vui chơi, nhiều ông bố, bà mẹ vẫn không quên cho con đeo khẩu trang cẩn thận.

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 4 Dù các gia đình đã đưa con trở lại công viên, khu vui chơi nhưng chưa đông. 

Cả em bé cũng được bố mẹ cho ra ngoài đạp xe, phơi nắng. 

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 5 Cả những em bé cũng được bố mẹ cho ra ngoài trời dạo chơi

Nhiều gia đình chuẩn bị cả đồ ăn để trẻ được vui chơi thoả thích cả ngày ở công viên.

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 6 Sau khi đạp xe mệt, các em quây quần bên bếp nướng đồ ăn

Có nhiều nhà tranh thủ thời gian ít người tụ tập đến chỗ đông người để cho trẻ đi Công viên Bách Thú. 

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 7 Các em bé cũng được gia đình đưa đến Sở thú để vui chơi

Ghi nhận của PV cho thấy, khu vui chơi, công viên ngày cuối tuần dù đã có khách trở lại sau nhiều ngày đìu hiu nhưng lượng khách chưa nhiều. 

Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên ảnh 8 Một gia đình đang cắm trại và chuẩn bị bữa trưa trong công viên Yên Sở
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.