Có 125 kết quả :

Các em học sinh ở Lạng Sơn được nghỉ học khi trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp -Ảnh: Duy Chiến

Rét buốt tăng cường ở miền núi Lạng Sơn

TPO - Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Lạng Sơn, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh mạnh di chuyển xuống phía Nam, tại các huyện, thành phố trong tỉnh bị ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh này, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, cấp 4.
Sau khi nâng cấp độ dịch, các ngành chức năng Cao Bằng tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 -Ảnh: TL

Cao Bằng nâng cao cấp độ dịch

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng cao, thành phố Cao Bằng đã quyết định áp dụng nhiều biện pháp theo hướng cao hơn cấp độ phòng dịch kể từ ngày 27/2.
Trường hợp bất khả kháng có thể kiểm tra học kỳ trực tuyến.

Học trực tuyến có nên cho thi trực tuyến?

TPO - Học sinh ở nhiều địa phương dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống COVID-19 trong bối cảnh các nhà trường chuẩn bị kiểm tra học kỳ II. Học trực tuyến, việc kiểm tra học kỳ II của các nhà trường sẽ được thực hiện thế nào?
Nếu dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường lo khó tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ, cuối năm

Tính đến việc lùi thời điểm kết thúc năm học

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Nam, Hưng Yên quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường. Vì không thể kiểm tra học kỳ trực tuyến, một số địa phương bối rối và tính đến kịch bản lùi thời gian kết thúc năm học.
Trẻ nghỉ học, học trực tuyến khiến cuộc sống của không ít gia đình bị đảo lộn

Học sinh và phụ huynh chật vật với học trực tuyến

TP - Một số hiệu trưởng, phụ huynh học sinh cho rằng, trong bối cảnh dịch COVID-19, học trực tuyến là giải pháp tình thế, hiệu quả phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngoài ra, học sinh, cha mẹ học sinh bậc tiểu học và cả trung học cơ sở loay hoay chật vật với việc học trực tuyến.
Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cấm giáo viên ra bài tập về nhà dịp Tết

Sở GD&ĐT BRVT ra “công văn đi vào lòng người”, cấm giáo viên giao bài tập về nhà

TPO - Sở GD&ĐT Bà Rịa- Vũng Tàu vừa có công văn “Nghỉ Tết không áp lực bài tập”, yêu cầu các phòng GD&ĐT cấp huyện chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý bắt đầu từ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết. Công văn ngay lập tức được nhiều người ủng hộ và chia sẻ.