Thứ trưởng Y tế nói về giải pháp cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

TPO - “Thật ra mà nói với cơ quan y tế, những địa phương không có dịch thì phải có biện pháp an dân, để người dân yên tâm cho con em đi học. Còn ở những vùng nào có dịch thì tiếp tục nghỉ đến khi hết dịch...”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Thông tin chuyên đề “Những nét đổi mới trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam; dự báo tình hình và những giải pháp trong thời gian tới” tại Hội nghị Báo cáo viên do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức ngày 21/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, việc áp dụng biện pháp cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 thời gian qua là “hơi mạnh quá”.

 ““Thật ra mà nói với cơ quan y tế, những địa phương không có dịch thì phải có biện pháp an dân, để người dân yên tâm cho con em đi học. Còn ở những vùng nào có dịch thì tiếp tục nghỉ đến khi hết dịch....”, ông Long chia sẻ.

Thứ trưởng Y tế nói về giải pháp cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Thông tin về dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, thời gian qua, Việt Nam đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rất mạnh và hiệu quả. Cụ thể, triển khai ngay việc hạn chế và tiến tới không cho những người đi qua vùng dịch, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam. “Việc này cực kỳ quan trọng, vì nếu không, một lượng lớn người vào Việt Nam mà không biết ai bị bệnh, ai không thì dịch bệnh thì rất dễ lây lan, khó kiểm soát”, ông Long nói.

Theo ông Long, đến hiện tại, các biện pháp này vẫn đang được áp dụng và tới đây có mở ra thế nào đều phải cân nhắc rất kỹ. Khi tình hình dịch ở Trung Quốc ổn thì có thể nới lỏng biện pháp.

“Chúng tôi đang nghiên cứu xem khi nào thì nối lại đường bay tới một số khu vực, song dịch vẫn diễn biến hàng ngày nên chưa thể nói được ngày nào. Quan điểm là tạo điều kiện cho thương mại nhưng đảm bảo ưu tiên tối đa cho phòng chống dịch”, ông Long nói.

MỚI - NÓNG
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
Nhà ở văn phòng biến chung cư mini cả trăm căn hộ, lại nới tiến độ dự án của Bitexco
TPO - 'Hô biến' nhà ở văn phòng thành tòa chung cư mini với cả trăm căn hộ; Khu đô thị 'nhà giàu' Ciputra lại chỉnh quy hoạch nhiều khu cao 40 tầng'; Đồng Nai tiếp tục nới tiến độ khu dân cư chậm triển khai của Bitexco; Thị trường bất động sản cơ hội nhiều hơn thách thức... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.