Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Đệ nhất danh ca" Mai Diễm Phương từng được coi là biểu tượng một thời của làng giải trí Hồng Kông. Sở hữu sự nghiệp được bao người ngưỡng mộ. Thế nhưng cũng giống với người bạn thân Trương Quốc Vinh, cuộc đời cố nghệ sĩ lại ngập trong bi kịch.

Mai Diễm Phương là ngôi sao thành công ở cả lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Ngôi sao sinh năm 1963 được mệnh danh là "Madonna châu Á", "Thiên hậu" của xứ Cảng thơm.

Trong thập niên 80, Mai Diễm Phương liên tục đoạt giải thưởng "Nữ ca sĩ được hoan nghênh nhất" của Hồng Kông và trở thành diva được yêu thích với phong cách độc đáo. Thậm chí, bức tượng của cô còn được đặt giữa một con phố của Hồng Kông.

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 1

Mai Diễm Phong sở hữu vẻ đẹp thời thượng, kiêu kỳ

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 2

Một khoảnh khắc trong phim của cố nghệ sĩ

Ở mảng điện ảnh, Mai Diễm Phương cũng thành công không kém bởi khả năng nhập vai. Những tác phẩm như "Yên chi khấu", "Tế Công", "Bán sinh duyên",... đã giúp cô đoạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc tại hai giải lớn nhất làng phim Hoa ngữ là Kim Mã, Kim Tượng.

Không chỉ được mến mộ bởi tài năng, Mai DIễm Phương còn được bạn bè trong giới quý mến bởi tính cách hào phóng, nhiệt tình. Mai Diễm Phương từng giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hồng Kông.

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 3

Vẻ sang trọng, đài các của mỹ nhân Hồng Kông

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 4

Bức tượng của Mai Diễm Phương

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang rực rỡ của sự nghiệp là cuộc đời éo le đầy bi kịch.

Nữ diva họ Mai có xuất thân cơ hàn, cô sống với một người mẹ ham cờ bạc, rượu chè, bỏ bê con cái nên phải sớm trở thành lao động chính trong gia đình.

Đường tình duyên của "thiên hậu" cũng không được suôn sẻ. Cô có nhiều mối tình với những tài tử có tiếng của Hong Kong như Miêu Kiều Vỹ, Trâu Thế Long, Lâm Quốc Bân, Triệu Văn Trác,… Nhưng đến khi 40 tuổi, Mai Diễm Phương vẫn lẻ bóng một mình. Tại một buổi biểu diễn, cô xúc động nói: "Tôi là một ca sĩ, diễn viên, đây không phải lần đầu tiên tôi mặc váy cưới nhưng không có lần nào là thuộc về mình, đây là tiếc nuối cả đời của tôi..."

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 5

Mai Diễm Phương cùng chị gái đi hát ở hộp đêm để kiếm tiền từ khi còn nhỏ

Cuộc đời đầy bi kịch của 'Madonna châu Á' Mai Diễm Phương sau hào quang rực rỡ ảnh 6

"Madonna châu Á" bên người tình Triệu Văn Trác

Ở đỉnh cao sự nghiệp, cố nghệ sĩ phát hiện bị ung thư cổ tử cung. Trong khi phải đấu tranh với căn bệnh quái ác, cô lại nhận được những cuộc điện thoại từ người mẹ tham lam không ngừng thúc giục cô lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho mình.

Một ngày cuối tháng 12 năm 2003, "thiên hậu" Hồng Kông đã ra đi vĩnh viễn sau những lần xạ trị không thành công. Cô ủy quyền công ty thác tín mỗi tháng gửi cho mẹ mình số tiền 70 nghìn đô la Hồng Kông, số tiền còn lại sẽ quyên tặng một hội Phật giáo. Tuy nhiên ngay cả khi con gái đã qua đời, mẹ ruột của Mai Diễm Phương vẫn không ngừng đệ đơn kiện lên tòa án với hy vọng giành được toàn bộ tài sản.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.