Công ty đóng tàu Hạ Long hạ thủy thành công tàu 12.500 tấn

Công ty đóng tàu Hạ Long hạ thủy thành công tàu 12.500 tấn
TP- Sáng 11/1, Cty đóng tàu Hạ Long đã tổ chức hạ thủy thành công tàu HL14 trọng tải 12.500 tấn mang tên Vinaship Gold.

Đây là con tàu thứ bảy trong loạt tàu 12.500 tấn đã được Cty bàn giao, chưa kể 6 tàu khác đang tiếp tục được đóng mới tại Cty để cung cấp cho các đơn vị trong Tổng Cty Hàng hải Việt Nam.

Tàu HL14 là loại tàu chở hàng rời đa năng do Cty Kitada của Nhật Bản thiết kế. Tàu có chiều dài 136,7m, chiều rộng 20,2m, chiều cao mạn 11,3m, trọng tải hàng 12.500 tấn.

Tàu được thiết kế ở cấp không hạn chế, hoạt động trên các vùng biển quốc tế với tầm hoạt động khoảng 12.000 dặm biển, thoả mãn các quy phạm và công ước quốc tế.

Cơ quan đăng kiểm NK của Nhật Bản duyệt thiết kế, kết hợp với Đăng kiểm VR của Việt Nam trực tiếp giám sát thi công và cấp giấy chứng nhận hoạt động.

Loạt tàu 12.500 tấn đã trở thành sản phẩm truyền thống của Cty đóng tàu Hạ Long, thời gian thi công tàu HL14 đạt kỷ lục nhanh nhất từ trước đến nay vì Cty thực hiện thi công theo một phương án mới: Cẩu lắp máy chính lên tàu trước khi hạ thủy, lắp toàn bộ các tầng ca bin thành một khối.

Sau khi hạ thủy dùng cẩu 300 tấn để cẩu một lần toàn bộ ca bin lên tàu, góp phần giảm thời gian hoàn thiện tàu tại bến, rút ngắn chu kỳ đóng tàu.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm