Công an tỉnh Cà Mau xin lỗi Hào Anh

Công an tỉnh Cà Mau xin lỗi Hào Anh
Liên quan đến nghi án trộm cắp tài sản, Công an tỉnh Cà Mau đã chính thức ngỏ lời xin lỗi đến gia đình Hào Anh, đồng thời cũng đã chỉ đạo xác minh điều tra về mức độ sai phạm của Công an Phường 8 để xử lý.

> Công an kết luận Hào Anh không trộm cắp
> Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau vào cuộc

Công an tỉnh Cà Mau đã xin lỗi Hào Anh
Công an tỉnh Cà Mau đã xin lỗi Hào Anh.

Xuất phát từ việc ông Nguyễn Trường Giang (ngụ P.8, TP.Cà Mau) tố cáo với Công an phường 8 là Hào Anh cùng nhóm bạn đã ăn trộm của gia đình ông 4 chiếc điện thoại di động và một nhẫn vàng vào tối 25/3, công an Phường 8 đã đến nhà trọ mời em về trụ sở làm việc và tạm giữ để điều tra.

Quá trình điều tra, tuy Hào Anh chưa tới tuổi vị thành niên nhưng Công an Phường 8 đã không cho người làm giám hộ và có hành động ép cung buộc Hào Anh và các bạn phải khai là mình ăn trộm.

Sau khi báo giới phản ánh về những sai sót của Công an Phường 8 trong quá trình điều tra vụ việc, Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc. Đến ngày 15/4, đại diện công an tỉnh Cà Mau đã ngỏ lời xin lỗi đến gia đình Hào anh và các bạn của em.

Đại tá Võ Minh Phương - Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau nhận xét: "Qua các chứng ngoại phạm cộng với quá trình xác minh nghiệp vụ của công an tỉnh, chúng tôi đã có đủ căn cứ kết luận Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh) và các bạn là Trần Như Bình (20 tuổi), Đồng Phạm Minh (16 tuổi), Đặng Hồng Đức (14 tuổi) không liên quan đến vụ trộm tại nhà ông Nguyễn Trường Giang".

Đại tá Phương cho biết thêm, việc Công an phường 8 lấy lời khai các em ở tuổi vị thành niên mà không cho người thân giám hộ là sai quy định. Giám đốc công an tỉnh cũng đã chỉ đạo xác minh điều tra cụ thể về mức độ sai phạm của Công an Phường 8 để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Tuấn Thanh
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG