Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?

0:00 / 0:00
0:00
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Ngày 24/7, Công an huyện Xuyên Mộc cho biết, đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cơ quan chức năng làm việc với ông Nguyễn Văn T. (40 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc) để làm rõ hành vi ông T. đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 22/7, nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ thông tin kèm hình ảnh trong một nhóm kín nói rằng “tội nghiệp” cho một người đàn ông làm nghề chăn vịt thuê tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lý do là người đàn ông này đi bơm nước cho vịt uống thì bị công an đi làm nhiệm vụ thu chiếc xe máy duy nhất và bị phạt 2 triệu đồng. Xong tài khoản này đặt câu hỏi, người này “bị phạt là đúng hay sai theo chỉ thị 16? Nếu đúng thì ngày nào anh cũng bị phạt 2 triệu sao? Nếu sai thì có được trả lại xe và tiền phạt không?”.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định vụ, khoảng 5h30 ngày 21/7, tổ tuần tra xã Tân Lâm làm nhiệm vụ kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các hành vi vi phạm trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 tại tuyến đường nông thôn ấp Bàu Chiên, xã Tân Lâm thì phát hiện ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Trong quá trình làm việc, ông X. không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác.

Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt. Tuy nhiên, ông X. không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách do UBND xã Tân Lâm cấp, không xin phép Trưởng ban nhân dân ấp để được lưu thông. Trong khi đó, UBND xã Tân Lâm đã có thông báo bằng văn bản và tuyên truyền qua loa truyền thanh yêu cầu những trường hợp có nhu cầu ra ngoài để thực hiện các hoạt động sản xuất liên hệ với Trưởng ban nhân dân ấp nơi mình sinh sống, kèm theo số điện thoại của các trưởng ấp để được chấp thuận.

Do vậy, công an xã Tân Lâm đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông X. về hành vi vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết và tạm giữ chiếc xe mô tô.

Đến trưa ngày 22/7, ông T. đã lấy hình ảnh lực lượng công an xã Tân Lâm đang làm nhiệm vụ đăng tải lên tài khoản Face book cá nhân và các hội nhóm với nội dung lực lượng công an xử phạt ông X. là không đúng quy định, bản thân ông X. không vi phạm các quy định về giãn cách xã hội. Các bài viết này đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác, bình luận, chia sẽ. Từ bài viết, hình ảnh ông T. đăng tải lên mạng xã hội, một số đối tượng đã lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng làm nhiệm vụ và công tác phòng chống dịch bệnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông T. đã nhận thức được hành vi của mình, đồng thời gỡ bỏ các bài viết trên. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG