Con trai và con dâu bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam đã đi những đâu ở Hà Nội?

Lực lượng chức năng sẵn sàng phong tỏa một thôn ở Hà Nam vì bệnh nhân 251. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Lực lượng chức năng sẵn sàng phong tỏa một thôn ở Hà Nam vì bệnh nhân 251. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Chiều 8/4, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm báo cáo về rà soát các trường hợp liên quan đến con trai và con dâu bệnh nhân COVID-19 số 251 ở Hà Nam.

Chiều 8/4, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết đã hoàn thành giai đoạn 1 việc lấy mẫu xét nghiệm ở Bệnh viện Bạch Mai. 

Ông Cảm cũng cho biết, theo danh sách Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, ngoài số cán bộ y tế và nhân viên y tế, từ 10 đến 28/3 có khoảng 20.000 đến 25.000 người ra vào Bệnh viện Bạch Mai, hiện mới xét nghiệm được gần 16.000 nghìn, còn khoảng 4.000 - 5.000 người chưa khai báo, chưa được xét nghiệm.

“Đề nghị các quận huyện tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm”, ông Cảm nói.

Liên quan đến một trường hợp mắc COVID-19 ở Hà Nam có con trai và con dâu ở Hà Nội, ông Cảm cho biết, đây là một trường hợp rất đặc biệt.

Cụ thể, người này vào viện với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước, sau đó 1 tuần thì xuất hiện sốt. CDC Hà Nam lấy mẫu ngẫu nhiên phát hiện dương tính.

Liên quan đến con dâu và con trai của bệnh nhân này cư trú tại Hà Nội có về quê chăm sóc bố, CDC Hà Nội đã thông báo cho quận Nam Từ Liêm lập danh sách F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm, trong chiều 8/4 có kết quả.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, xác định đây là hai ca có nguy cơ cao, nên ngay 22h đêm đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thông tin cho những người tiếp xúc gần có khai báo, tránh tiếp xúc với người khác.

Qua điều tra, quận tiến hành phun khử khuẩn, đưa 2 người này đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của thành phố ở huyện Thạch Thất, cách ly tại nhà 3 trường hợp ở chung nhà với 2 người này, ra quyết định cách ly 1 trường hợp làm việc chung với người vợ ở phường Mễ Trì, thông báo cho 2 trường hợp ở Đan Phượng và Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, quận cũng thông báo cho một tòa nhà ở Cầu Giấy và siêu thị AEON Hà Đông – nơi hai người này có đến -  để có các biện pháp cần thiết.

MỚI - NÓNG