Con dâu lấy trộm tiền, vàng vì sợ bố chồng lấy vợ sẽ không được chia

TPO - Lo sợ bố chồng nếu lấy vợ sẽ không chia tài sản cho mình, Lê Thị Phương Nhung (SN 1992, ở Tây Hồ, Hà Nội) liền ăn trộm tiền, vàng của ông Q nhưng sau đó hối hận, muốn trả lại.

Vì hành vi trên, ngày 15/9, Nhung bị TAND TP Hà Nội xử phạt 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Theo truy tố, Nhung kết hôn với con trai ông Q và năm 2016, mẹ chồng Nhung mắc bệnh, qua đời.

Ông Q sau đó có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác tên T và đưa bà này về sống chung tại phòng ngủ trên tầng 2 của gia đình. Vợ chồng Nhung có thái độ không đồng ý việc này.

Sáng 14/10/2019, khi thấy ông Q và bà T đi vắng, Nhung liền đột nhập phòng ngủ của 2 người để kiểm tra xem họ đăng ký kết hôn hay chưa. Bị cáo lấy chìa khóa, mở ngăn tủ của bố chồng và phát hiện 252 triệu đồng và 12,3 cây vàng, tất cả là tài sản của ông Q.

Nhung lo sợ nếu ông Q kết hôn với bà T, số tài sản này sẽ không được chia cho vợ chồng mình nên lập tức chiếm đoạt. Bị cáo cũng lục đồ đạc của bà T, lấy đi 12 triệu đồng, 1 nhẫn và 1 lắc tay đều bằng vàng.

Để tránh mọi người nghi ngờ, Nhung vứt đồ đạc bừa bãi nhằm tạo hiện trường giả của một vụ trộm cắp. Bị cáo còn cầm viên đá mài trong bếp, đi ra ngoài ban công rồi đập vỡ kính nhằm dựng hiện trường một vụ đột nhập. Tiếp theo, Nhung cầm 12,3 cây vàng đi bán được 510 triệu đồng rồi gửi tất cả tiền vào tài khoản ngân hàng của mình.

Tối cùng ngày, bà T đi về và phát hiện bị trộm nên gọi điện thông báo cho mọi người trong nhà. Lúc này, chính Nhung lại cùng bố chồng đi tới đồn công an trình báo.

Sau đó, Nhung lo sợ và tìm cách trả lại tài sản cho ông Q nên lấy giấy viết thư, cố tình cho nét chữ khác chữ của mình với nội dung: “Xin lỗi chú, trong lúc rối trí cháu đã làm điều dại dột vì mẹ cháu đang ốm nặng nên cháu làm liều… cháu sẽ trả lại số tiền đã dùng”.

Tiếp đến, Nhung rút 600 triệu đồng để cùng bức thư nói trên và số nữ trang của bà T, bỏ tất cả vào túi bóng đen để ở chậu cây trước nhà. Chiều 15/10/2019, nữ bị cáo vờ phát hiện chiếc túi khi quét sân và nói với chồng: “Ai để túi rác tại đây?”.

Chồng của Nhung kiểm tra, thấy tiền, tài sản và bức thư bên trong nên báo cho bố biết có người trả lại tiền. Hôm sau, bị cáo còn rút thêm 250 triệu đồng, nhờ người thuê xe ôm giao đến nhà mình.

Khi nhận tiền, Nhung nói với bố chồng: “Con tưởng người ta giao mỹ phẩm nhưng không phải, chắc ai đó trả lại tiền”. Tuy vậy, Lê Thị Phương Nhung vẫn hối hận và đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận mọi việc.

Tại tòa, nữ bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, xin được giảm nhẹ hình phạt để về nuôi con. Ông Q trình bày, số tiền, vàng Nhung lấy cắp là của người vợ quá cố để lại cho chính vợ chồng Nhung; ông chỉ là người giữ hộ, khi nào các con cần sẽ đưa.

Ông Q và bà T cùng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Nhung. Luật sư của bị cáo nêu quan điểm, Nhung đã lấy số tiền sẽ được giao cho vợ chồng mình trong tương lai nên chỉ xâm phạm quyền quản lý tài sản của ông Q. Bị cáo này có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị tòa cho hưởng án treo. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ, phạt nữ bị cáo 3 năm tù giam.

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.