Cổ phiếu bất động sản Indonesia hút nhà đầu tư

Một công trình xây dựng ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh Bloomberg
Một công trình xây dựng ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh Bloomberg
TPO - Theo Bloomberg, lãi suất rơi, dân số tăng và sự bùng nổ trong lĩnh vực xây dựng với sự hỗ trợ mạnh của chính phủ đã và đang biến Indonesia thành thị trường có cổ phiếu bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư tài chính thế giới.

Trong vòng 12 tháng qua, chỉ số xây dựng & Bất động sản Indonesia đã tăng 25%, gấp đôi so với chỉ số chuẩn của nước này.

Quỹ thịnh vượng của Singapore GIC và cơ quan hưu trí nhà nước của Indonesia đều tăng đầu tư vào thị trường bất động sản của Indonesia khi Tổng thống Joko Widodo tăng chi tiêu cho  phát triển cơ sở hạ tầng và dân số của quốc gia lớn thứ 4 thế giới về dân số này đang tiếp tục mở rộng.

Vừa qua, GIC và một đối tác đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào các dự án bất động sản ở Indonesia, tập trung vào khu vực trung tâm của Jakarta. Hồi tháng trước, BPJS Ketenagakerjaan, quỹ hưu trí nhà nước của Indonesia cho biết, họ đang lên kế hoạch tăng đầu tư vào nhà ở giá rẻ lên gấp năm lần mức hiện có để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người lao động có thu nhập thấp.

Theo Bloomberg, các công ty đầu tư trên sàn chứng khoán Jakarta, bao gồm Alam Sutera và Lippo Cikarang, cùng có xếp hạng phân tích trung bình cao nhất so với các công ty cùng lĩnh vực trên toàn cầu, đều đưa ra các khuyến nghị mua đối với các nhóm ngành công nghiệp ở Indonesia.

Theo Theo Straits Times
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.