Có 43 kết quả :

Đề xuất mở rộng thành phố Nha Trang

Đề xuất mở rộng thành phố Nha Trang

TP - Ngày 28/12, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa ký tờ trình gửi Bộ Xây dựng về việc thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040 và đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho mở rộng thành phố về phía Tây thêm 880 ha.
Nông dân thu hoạch ngô ở khu tự trị Nội Mông, phía bắc Trung Quốc, ngày 14/10/2022. Ảnh: Xinhua.

10 dấu mốc thập kỷ ở Trung Quốc

TPO - Trung Quốc có trạm gốc 5G, sân bay, ga xe lửa, nhà máy điện mặt trời… nằm ở độ cao cao nhất thế giới; tàu đệm từ có tốc độ tối đa 600 km/h; phòng thí nghiệm trong lòng đất sâu nhất thế giới; tàu thăm dò trên sao Hỏa…
 Bí thư TP Thái Nguyên Phan Mạnh Cường liên quan sai phạm gì?

Bí thư TP Thái Nguyên Phan Mạnh Cường liên quan sai phạm gì?

TPO - Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm tại các dự án xây dựng KCN Điềm Thụy (180ha); dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II, Cụm công nghiệp An Khánh 1 (Đại Từ, Thái Nguyên)…Đáng chú ý, những sai phạm tại các dự án này đều liên quan đến trách nhiệm của ông Phan Mạnh Cường, nguyên Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, hiện là Bí thư TP Thái Nguyên.
Hiệu quả từ mô hình sản xuất khép kín được dự án LIFSAP hỗ trợ

Hiệu quả từ mô hình sản xuất khép kín được dự án LIFSAP hỗ trợ

Chuỗi gà đồi Sóc Sơn hiện được đánh giá là một trong số không nhiều những chuỗi sản xuất thành công ở Hà Nội hiện nay. Thành công này của chuỗi gà đồi Sóc Sơn không thể không kể đến những hỗ trợ mang tính đột phá của Dự án LIFSAP giúp khép kín quy trình sản xuất và kích thích sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy, hành động của người chăn nuôi.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu tham dự Tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp WEF về kinh tế Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

WEF ASEAN 2017: Đầu tư cơ sở hạ tầng thông minh

TP - Tiếp tục các hoạt động tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2017 tại Campuchia, ngày 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Phiên thảo luận “Đầu tư cơ sở hạ tầng thông minh” và Phiên bế mạc WEF ASEAN 2017. 
656 nhân khẩu bỏ khu tái định cư quay về rừng

656 nhân khẩu bỏ khu tái định cư quay về rừng

TP - Năm 2006, để phục vụ cho công trình thủy điện bản Vẽ, gần 3.000 hộ dân thuộc các xã của huyện Tương Dương (Nghệ An) đã phải di dời tới các khu tái định cư ở huyện Thanh Chương. Tuy nhiên, đến nay đã có hàng trăm hộ dân quay về nơi ở cũ, gây ra nhiều hệ lụy.
Cố đấm ăn xôi?

Cố đấm ăn xôi?

TP - Nghe những quảng cáo về xe buýt nhanh (BRT-bus rapid transit), chắc hẳn nhiều người sẽ có ý nghĩ, giá mà thành phố ta có được chúng thì hay biết mấy:
Công viên xuống cấp

Công viên xuống cấp

TP - Công viên Bắc Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là địa điểm vui chơi, giải trí lý tưởng của đông đảo người dân trong khu vực. Tuy nhiên, hiện nay công viên này đang xuống cấp cả về cơ sở hạ tầng lẫn quản lý.
Tin đọc nhanh ngày 24/3

Tin đọc nhanh ngày 24/3

TP - Gần 4.000 tỷ đồng đầu tư vào khu công nghiệp. Ngày 23/3,UBND thành phố Cần Thơ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 04 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, với tổng mức là 3.985,5 tỷ đồng.
Lực lượng dân quân kè chắn cả ngày lẫn đêm.

Trắng đêm cứu nguy Cửa Đại - Hội An

TPO - Mấy ngày qua, gió lớn khiến cho bờ biển Cửa Đại - Hội An tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng. Hơn 300 mét bị biển “ngoạm” sâu thêm vào bên trong, có đoạn hơn 5 mét. Quang cảnh tan hoang với hàng dừa bật gốc; những bờ móng gạch, cọc trụ nằm trơ trong sóng lớn; có đoạn bờ vực cao từ 3 đến 5 mét chực đổ áo xuống biển.
Tù mù

Tù mù

TP - Nhà tái định cư nhưng hầu như ít gia đình thuộc diện tái định cư muốn vào ở, trừ khi không còn lựa chọn nào khác. Doanh nghiệp tham gia chương trình xây dựng nhà tái định cư đọng vốn, gặp khó khăn.