Cơ hội Bùi Anh Tuấn trở lại Bài hát yêu thích?

Cơ hội Bùi Anh Tuấn trở lại Bài hát yêu thích?
Cùng với việc nhận giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 3, Bùi Anh Tuấn cũng nhận được quyết định lần thứ 2 bị đình chỉ biểu diễn ca khúc “Phố không mùa”

Cơ hội Bùi Anh Tuấn trở lại Bài hát yêu thích?

> Bùi Anh Tuấn có cố tình gây 'sóng gió'?
> Nhạc Việt: ‘Hoàng tử’, ‘công chúa’ về đâu?

Bùi Anh Tuấn (trái) nhận giải Bài hát yêu thích lên nhận hoa tối 3.3, cũng là lần đầu anh bị đình chỉ hát Phố không mùa. Ảnh do ban tổ chức cung cấp
Bùi Anh Tuấn (trái) nhận giải Bài hát yêu thích lên nhận hoa tối 3.3, cũng là lần đầu anh bị đình chỉ hát Phố không mùa. Ảnh do ban tổ chức cung cấp (Thanh Niên).

Sau nhiều lần liên lạc với Bùi Anh Tuấn không được, BTC chương trình đã tổ chức cuộc họp vào chiều 7/4 và đưa ra quyết định chỉ ít giờ trước khi chương trình chính thức diễn ra. Theo đó, BTC đã đình chỉ biểu diễn đối với ca khúc “Phố không mùa” tại BHYT Tháng 4, đình chỉ các hoạt động của ca sĩ Bùi Anh Tuấn trong thời hạn 6 tháng kể từ sau khi đóng Bảng xếp hạng Tháng 3 và rút bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” ra khỏi Bảng xếp hạng.

Trao đổi với phóng viên về quyết định này, NSƯT Huyền Thanh - Trưởng BTC chương trình BHYT cho biết: “Việc làm này của BTC chương trình là chưa có tiền lệ. Từ liveshow tháng 3, khi mà Bùi Anh Tuấn lần đầu tiên không tham gia tập luyện, BTC đã xem xét và cho phép ca sĩ có cơ hội được tự đề cử lại trong chương trình. Với việc làm này, BTC chương trình cũng phải chịu khá nhiều chỉ trích từ báo giới để mong muốn Bùi Anh Tuấn và tác giả là Dương Trường Giang có cơ hội biểu diễn phục vụ khán giả và những người ái mộ. Nhưng đến lần thứ 2 Bùi Anh Tuấn tiếp tục vi phạm thì BTC chương trình bắt buộc phải có hình thức xử lý nghiêm khắc hơn. Điều này là cần thiết để Bùi Anh Tuấn nhận ra khuyết điểm, sửa chữa và nghiêm túc hơn khi làm nghề”.

Về việc BTC chương trình Bài hát yêu thích quyết định gỡ bài hát “Nơi tình yêu bắt đầu” và những bài hát do Bùi Anh Tuấn biểu diễn ra khỏi Bảng xếp hạng và Bảng đề cử, bà Huyền Thanh khẳng định: “Mọi ca sĩ khi tham gia chương trình BHYT đều phải tôn trọng và tuân thủ quy định, thể lệ của chương trình. Với trường hợp của ca sĩ Bùi Anh Tuấn, chương trình BHYT không cổ vũ và tôn vinh một ca sĩ có cách làm việc thiếu chuyên nghiệp như vậy. Tuy nhiên, khi hết thời hạn 6 tháng, ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” sẽ tiếp tục được có mặt trên BXH, nhận bình chọn của khán giả và tranh giải Bài hát của năm 2013 một cách bình thường. BTC chương trình BHYT vẫn mong muốn ca sĩ Bùi Anh Tuấn trở lại chương trình nhưng với tư cách là một ca sĩ không chỉ có giọng hát hay mà còn có cách làm việc chuyên nghiệp và chín chắn hơn”.

Mục đích của việc làm này là để đưa đến khán giả những sản phẩm âm nhạc từ những nghệ sỹ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp. Trong đó, ê kíp và nghệ sỹ phải là những người tôn trọng công việc và đồng nghiệp. Trong chương trình này, việc tập luyện trước liveshow còn thể hiện sự tôn trọng của nghệ sỹ đối với khán giả xem truyền hình.

Thiết nghĩ, quyết định này của BTC là hoàn toàn hợp lý. Chỉ đáng tiếc là sau bao nỗ lực của BTC chương trình BHYT và ca sĩ Dương Trường Giang, cả hai lần khán giả của Bài hát yêu thích đều không được thưởng thức “Phố không mùa” vì những lý do chưa thật thỏa đáng của Bùi Anh Tuấn. Có thể nói thành công đến quá sớm đối với Bùi Anh Tuấn chính là con dao 2 lưỡi khiến anh bị quá sức. Thời gian 6 tháng không phải là dài nhưng sẽ là cần thiết để Bùi Anh Tuấn nhìn nhận lại mình và nỗ lực hơn trên con đường làm nghệ thuật.

P.V

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.