Cô hiệu phó yêu cầu 'tự xử', học sinh tự vả mặt 10 cái

Cô hiệu phó yêu cầu 'tự xử', học sinh tự vả mặt 10 cái
TPO - Cô Hường yêu cầu em U. “tự xử lý” nhằm giáo dục học sinh rút kinh nghiệm và khắc phục lỗi. Sau đó, em U. dùng tay tự tát 10 cái vào má của mình trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên có mặt tại phòng.

Ngày 21/2, UBND huyện An Dương đã có báo cáo chi tiết liên quan đến việc Hiệu phó trường THCS Đồng Thái bị phụ huynh “tố” bắt học sinh tự tát vào mặt 10 cái.

Cụ thể theo xác minh của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phòng Nội vụ huyện An Dương và UBND xã Đồng Thái, việc cô Đỗ Thị Hường – Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái yêu cầu em Đ.Đ.Đ (học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) tự tát vào mặt 10 cái, là đúng theo phản ánh.

Sự việc này xảy ra vào tháng 4/2019. Trong giờ học tiếng Anh, em Đ. có gục mặt xuống bàn và cô Hường yêu cầu Đ. tự tát vào mặt. Tuy nhiên, gia đình nhận thấy khuyết điểm của em Đ. nên không có ý kiến.

Trong kết luận của UBND huyện An Dương cũng chỉ rõ, vào khoảng 14h ngày 9/2/2020, cô Hường thấy em U. chửi em L. (lớp 6B) nên gọi em U. quay lại phòng họp Hội đồng sư phạm. Tại đây, cô Hường yêu cầu em U. “tự xử lý” nhằm giáo dục học sinh rút kinh nghiệm và khắc phục lỗi. Sau đó, em U. dùng tay tự tát 10 cái vào má của mình trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên có mặt tại phòng.

Đối với phản ánh cô Hường yêu cầu em M.V.T tát vào mặt em T.T.M.P (lớp 8D, trường THCS Đồng Thái), UBND huyện An Dương khẳng định: Qua xác minh, em P. ngủ gật trong lớp, cô Hường bảo em T. “lay bạn P. dậy” chứ không có việc cô Hường bảo em T. tát bạn của mình.

Tương tự, theo xác minh với giáo viên chủ nhiệm và một số học sinh lớp 9A đều khẳng định không có việc hôm tập huấn khai giảng, cô Đỗ Thị Hường đã tát vào mặt em học sinh lớp 9A.

Đối với việc em C. B. S (học sinh lớp 6C) phản ánh: “Nếu thấy học sinh đi dép lê, cô sẽ cầm kéo cắt dép ra và cho học sinh đi chân đất về nhà”, qua xác minh cho kết quả: Một số học sinh nhiều lần không đi dép quai hậu là vi phạm nội quy của nhà trường và cô Hường có yêu cầu học sinh để lại dép lê tại phòng chờ, không có việc cắt quai dép và bắt học sinh đi chân đất về nhà.

Như vậy qua các nội dung phản ánh của cơ quan báo chí, kết quả xác minh cho thấy cô Đỗ Thị Hường – Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái đã có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý giáo dục đối với học sinh trong nhà trường làm ảnh hưởng tới dư luận, nhân dân,giáo viên và học sinh. 

Cùng với đó, tập thể Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Ban Chấp hành công đoàn và một số giáo viên trương THCS Đồng Thái đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, thực hiện Điều lệ và đạo đức nhà giáo.

Theo đó, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo các phòng, ban huyện cùng Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục xác minh và ổn định tình hình, tổ chức động viên tư tưởng gia đình các học sinh và các bậc phụ huynh; thực hiện việc phát ngôn, cung cấp thông tin không để ảnh hưởng tới dư luận, cuộc sống của người dân và tâm lý của thầy cô giáo và các em học sinh.

Giao phòng Nội vụ huyện chủ trì cùng các ban, ngành có liên quan hướng dẫn, kiểm tra và giám sát thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan thuộc trường THCS Đồng Thái. Đồng thời, đề xuất, tham mưu cho UBND huyện hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong việc quản lý và công tác giáo dục đào tạo theo đúng các quy định.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.