Có 26 kết quả :

Võ Thị Mỹ Linh giành học bổng toàn phần thạc sĩ ĐH Duke (Top 5 ĐH tốt nhất nước Mỹ - theo Princeton review, 2017)

Cô gái Việt sống sót 'thần kỳ' qua bão tuyết Nepal nhận học bổng Mỹ

Võ Thị Mỹ Linh, cô gái Việt gây xôn xao dư luận khi sống sót thần kỳ sau trận bão tuyết lịch sử ở Nepal năm 2014 vừa giành học bổng toàn phần bậc thạc sĩ trị giá 53.744 USD/năm (hơn 1,2 tỉ đồng) kèm hỗ trợ 1.700 USD/tháng (khoảng 38 triệu đồng) cho chi phí ăn ở từ ĐH Duke (Hoa Kỳ) nhờ bài luận ấn tượng viết về người bố làm nghề... cưa bom.
Xứ sở của bộ lạc tuần lộc. Ảnh: NVCC

Cô gái Việt “nghiện” những nền văn hóa sắp biến mất

TP - Không “xách ba lô lên và đi” với tâm thế đặt dấu chân của mình lên những cung đường và địa danh nổi tiếng như các phượt thủ, cô gái Phạm Thị Mai Hương (25 tuổi, quê Hòa Bình) gói ghém hành trang bước ra thế giới, tìm tới những vùng đất còn hoang sơ với nền văn hóa “sắp biến mất”. 
Vũ Nguyễn Phương Nhi trong trang phục tiếp viên hàng không của hãng Emirates.

Cô gái Việt làm tiếp viên hãng hàng không quốc tế 5 sao

Vũ Nguyễn Phương Nhi (sinh năm 1992, cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) hiện là tiếp viên của hãng hàng không 5 sao Emirates (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Cô chia sẻ kinh nghiệm để trở thành tiếp viên hàng không quốc tế và những điều thú vị về công việc này.
Kim Ngân và Simon cùng nhau đạp xe 16.000km từ Việt Nam đến Paris. Ảnh: Ảnh NVCC

Cô gái Việt và 300 ngày đạp xe tới Paris

TP - Cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân đến từ Gia Lai chia sẻ kỷ niệm về chuyến đi đầu tiên trong đời trên quãng đường dài 16.000 km qua 11 quốc gia từ Việt Nam đến Paris (Pháp) bằng xe đạp để tuyên truyền chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.
Nguyễn Thị Thùy Vân trong Hành trình 2041 đến Nam Cực.

Tôi đến Nam Cực để truyền thông điệp

TP - Nam Cực rất đẹp. Đẹp kỳ lạ và huyền ảo. Vẻ đẹp của sự khắc nghiệt và đơn giản, một vẻ đẹp không bị xâm phạm bởi con người. Tuy nhiên, đến Nam Cực để nhìn cái đẹp, đó sẽ chỉ là một chuyến du lịch. Nhưng tôi đến Nam Cực để truyền một thông điệp đến giới trẻ Việt Nam...
Cô gái Việt của Đoàn Mỹ

Cô gái Việt của Đoàn Mỹ

TP - Tại diễn đàn đoàn kết với Việt Nam trong khuôn khổ Festival 18 đang diễn ra ở Ecuador, Hannah gây bất ngờ và thú vị khi mở đầu bằng tiếng Việt và tiếng Anh lẫn lộn. Cô nói cô là người Việt Nam sinh ra ở Mỹ và xin lỗi là nói tiếng Việt còn kém.
Cô gái Việt & 'con đường vàng'

Cô gái Việt & 'con đường vàng'

TP - Tốt nghiệp hai trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ: Columbia và Harvard. Từng làm cho hai hãng thông tấn hàng đầu thế giới AP, Bloomberg. Nghe qua tôi tự hỏi làm sao Đào Thu Hiền với dáng vẻ bề ngoài liễu yếu đào tơ này lại có được những thành công đáng nể như vậy khi tuổi đời còn rất trẻ.
Chuyện chưa kể về cô gái Việt đi 80 nước

Chuyện chưa kể về cô gái Việt đi 80 nước

Như chính tác giả cuốn du ký đầy lôi cuốn “Tôi là một con lừa” (vừa ra mắt chiều 14/5 tại Hà Nội) đã nhìn lại: “15 năm trước, tôi có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được có ngày mình sẽ giành được học bổng thạc sĩ của hai trường ĐH Châu Âu, rồi còn học lên tận tiến sĩ, chu du tới hơn một phần ba thế giới, ra sách này sách nọ “hù” thiên hạ, và bây giờ đứng lớp gõ đầu một lũ tây. Khi ấy, tôi không thể tưởng tượng được, đơn giản vì năm ấy, tôi trượt đại học...”.