Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc

0:00 / 0:00
0:00
Anna Phan – cô chủ nhỏ chia sẻ về khu vườn xinh đẹp tuyệt vời của mình.

Bỏ công việc bàn giấy để làm vườn

Đón tôi với nụ cười tươi rói, khuôn mặt xinh xắn đầy cá tính, Anna Phan (Phan Thị Hoài Hương) không giống như một người làm vườn chính hiệu. Nhưng tôi đã bất ngờ khi nghe chị kể về thời gian được đào tạo và trở thành người làm vườn chuyên nghiệp như thế nào. Và khu vườn của chị cũng làm tôi choáng ngợp ngay khi bước chân vào. Đó là khu vườn có diện tích 6000m2 nằm ngay bìa của khu rừng, ngay sát công viên nổi tiếng Alfred Nicolas Garden – 1 trong 5 điểm đến đẹp nhất để ngắm mùa thu nước úc (theo SBS bình chọn).  Chính vì vậy mà nó trông như một cánh rừng nhỏ. Anna Phan – cô chủ vườn - chia sẻ, có những ngày, khu vườn như một vườn bách thú thu nhỏ khi các loại chim, thỏ, sóc và thậm chí là nai lững thững vào vườn đi dạo.

Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc ảnh 1

Anna Phan cũng là người quán xuyến và giải cứu toàn bộ khu vườn này khi quay lại Úc vào mùa hè năm 2017. Khi ấy khu vườn như một khung cảnh hoang tàn bởi chồng chị đi làm ở châu Á, vườn tược không có ai chăm sóc. Trong khu vườn khi ấy toàn bộ những cây từ 3m trở xuống bị cây mâm xôi đen (blackberry) gai góc, bao phủ chằng chịt như mạng nhện. Anna Phan phải mất 6 tháng ròng rã để cứu hàng trăm gốc hoa. Giờ thì sau 3 năm khu vườn 6.000m2 đã được bao quanh bởi hàng rào hoa đỗ quyên với các sắc hoa đỏ, tím, hồng, và trắng hồng. Cứ đến mùa xuân, hàng triệu bông hoa rực rỡ quanh nhà. Hoa ở tầng giữa là kim ngân, hoa táo, hoa lê, hoa sơn thù du, hoa trà, hoa mộc lan... Ở tầng thấp là hoa thủy tiên vàng, hồng giáng sinh, hoa chuông xanh, hoa tuyết điểm, mẫu đơn đua nhau khoe sắc.

Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc ảnh 2 Nổi bật trong khu vườn là cây sồi 3 màu, có tuổi thọ 170 năm. Đây là cây sồi được người dân trong vùng cho là đẹp nhất và có tuổi đời lâu nhất
Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc ảnh 3 Hoa đỗ quyên nở rộ một góc vườn vào mua xuân

Anna Phan chia sẻ “trước đây công việc của mình là một cán bộ cấp quản lý trong ngân hàng. Quanh năm suốt tháng ngồi bàn giấy, tiếp xúc với các con số khô cứng. Duyên số thế nào mà cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn. Bây giờ bao xung quanh mình chỉ có thiên nhiên, cỏ cây hoá lá. Sống lâu với chúng, mình thực sự thấy yêu và thấm thía những giá trị mà thiên nhiên mang lại.

Start-up từ niềm đam mê thiên nhiên nước Úc

Người đưa Anna Phan đến với thiên nhiên, đến với công việc làm vườn chính là người chồng Úc của chị. Anh cũng là người truyền cảm hứng để Anna Phan đưa dòng sản phẩm làm đẹp hoàn toàn từ thực vật do chính anh và các đồng nghiệp Úc phát triển rất thành công ở xứ sở kangaroo đến với người tiêu dùng Việt nam.

Trước đây, Anna Phan tốn rất nhiều tiền với các loại mỹ phẩm. Rồi khi spa ở Việt Nam có công nghệ gì mới chị cũng phải tìm mọi cách để thử. Sang đến đây, khi chứng kiến niềm đam mê của chồng và nhóm nghiên cứu tại Úc đối với sản phẩm chăm dưỡng hoàn toàn từ thực vật. Ban đầu là thử trải nghiệm và sau là thưc sự yêu quý và quyết tâm đưa sản phẩm về Việt Nam. Start-up mang tên X-Factor Beauty Việt Nam bắt đầu từ đó.

Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc ảnh 4

Từ khi trải nghiệm X-Factor Beauty, Anna Phan thực sự có sự thay đổi rõ rệt trong quan điểm làm đẹp và cũng nhận thấy các sản phẩm làm đẹp trước kia của mình thực sự chỉ là chăm sóc bề mặt da chứ không có sự chăm dưỡng từ bên trong. X-Factor Beauty đã giúp chị lấy lại mái tóc và làn da thực sự khoẻ với sự thẩm thấu và chăm dưỡng sâu, trị mọi vấn đề từ gốc. Sau hơn 3 năm đắm đuối với dòng sản phẩm hoàn toàn từ thực vật, từ người từng bị hói, da nám, nhăn, cơ mặt chẩy sệ, chị thấy mình trẻ hơn rất nhiều: đã hết hói, mái tóc đã về lại tuổi 20, da mặt trẻ hoá, hết nám, nhăn.

Thời gian đầu, khi đưa X-Factor Beauty về tới Việt Nam, Anna Phan gặp khá nhiều khó khăn trong việc thuyết phục người tiêu dùng khi họ chưa thực sự hiểu về sản phẩm hoàn toàn từ thực vật. Rồi sự nôn nóng muốn có hiệu quả tức thì đối với dòng sản phẩm hỗ trợ mọc tóc hay trị mụn, trị nám, chống lão hoá của X-Factor Beauty. Anna Phan đã mất rất nhiều thời gian để giúp khách hàng hiểu về dòng sản phẩm đặc thù này. Giúp họ hiểu được sự khác biệt giữa sản phẩm hoàn toàn từ thực vật và sản phẩm hoá chất và kiên trì theo sát để khách hàng thấy được hiệu quả không nhanh nhưng bền vững; tác động không chỉ bề mặt da mà còn tận lớp sâu bên trong da- lớp hạ bì -nơi sản sinh collagen và sợi đàn hồi elastin.

Cô gái Việt với niềm đam mê thiên nhiên nước Úc ảnh 5

Anna Phan chia sẻ “Ở X-Factor Beauty, tôi xác định chúng tôi không chỉ bán sản phẩm mà chúng tôi đồng hành để giải quyết mọi vấn đề về da và tóc của khách, giúp hiệu quả lâu dài, chứ không phải chỉ có tác dụng tức thời trên bề mặt da. Đồng thời khi sử dụng sản phẩm X-Factorbeauty khách hàng sẽ bảo vệ nguồn nước, đất của con người, vật nuôi và cây trồng bởi vì nước thải từ sản phẩm tóc (dầu gội/xả), sữa tắm, dưỡng da đều không có hoá chất độc hại thải ra môi trường. Chính vì vậy, chúng tôi cần những khách hàng hiểu sản phẩm, hiểu vấn đề mình gặp phải và nghiêm túc, kiên trì giải quyết vấn đề đó. Cũng không ít lần chúng tôi phải từ chối bán sản phẩm khi khách nôn nóng nhưng lại không cam kết sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng, bởi chúng tôi không muốn khách hàng sẽ mất tiền và thời gian mà hiệu quả sẽ không đạt như mong muốn.”

MỚI - NÓNG