Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm

Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm
TP - Cô bé Ashley Cowlls mới 17 tuổi nhưng đã nổi tiếng khắp nước Anh với trang web whaterverlife.com. Vốn liếng ban đầu của Ashley chỉ vẻn vẹn có 8 USD vay tạm của mẹ khi cô quyết định mở dịch vụ vào năm 14 tuổi.
Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm ảnh 1
Cô bé Ashley

Giờ đây, website của cô hằng năm đem lại cho cô một khoản thu nhập một triệu USD. Khoản tiền này cho phép cô mua được một ngôi nhà lớn mà tầng một được dùng làm trụ sở của công ty do cô đứng đầu.

Cô bé khởi đầu bằng việc vẽ tranh minh họa cho các trang của bạn bè cô trên mạng xã hội Myspace.com.

Cô vẽ những bức tranh nhỏ vui tươi với hình những trái tim sặc sỡ - hình ảnh mà cô rất ưa thích. Đi kèm những bức tranh đó là những đoạn trích các ca khúc phổ biến phản ánh khuynh hướng của website tương ứng.

Tính tổng cộng whaterverlife.com cho tới nay đã vẽ tranh minh họa cho hơn 3.000 trang, một phần ba trong số đó là của Ashley.

Hằng ngày, whaterverlife.com có tới gần một triệu người truy nhập. Điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà quảng cáo. Tấm séc đầu tiên Ashley nhận được trị giá 2.700 USD. Tấm thứ hai trị giá 5.000 USD, tấm thứ ba trị giá 10 nghìn USD và tiếp đó còn nhiều tấm khác nữa.

Khi Ashley nhận được những khoản tiền đầu tiên, mẹ cô không tin là có thể thường xuyên kiếm tiền bằng cách này. Nhưng cô tin chắc dịch vụ của cô sẽ thành công lâu dài.

Và cô đã có lý: dịch vụ của cô ngày càng phát triển, cô thành lập công ty riêng và cuối cùng đã tích lũy được đủ tiền mua một ngôi nhà có 4 phòng ngủ, nơi ở hiện nay của gia đình cô.

Dần dần một mình cô không đủ sức quán xuyến công việc nữa. Cô phải “thuê” mẹ cô và 3 người bạn gái để giúp cô điều hành công ty. Cô huấn luyện họ nghệ thuật vẽ đồ họa và hiện nay, mỗi người đã có thể mỗi tuần vẽ được ít nhất là 25 bức tranh minh họa.

Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng Ashley tự ấn định cho mình một mức lương hết sức khiêm tốn là 3.000 USD một tháng. Và sau khi mua nhà, cô không mua thêm một thứ gì đáng giá nữa.

Cô nói: “Tôi không biết giải thích điều đó như thế nào. Nhưng đối với tôi, cảm giác mình có nhiều tiền dần dần mất đi. Dĩ nhiên tôi hoàn toàn có thể mua một thứ gì đó khác nhưng vấn đề là ở chỗ tôi không cần nhiều thứ. Tôi chỉ thích đầu tư vào dịch vụ của tôi mà thôi”.

Ngọc Thoa
Theo Vzgliad.ru

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh'

Tình nguyện viên tham gia đội hình 'Tổng đài viên' và mô hình 'taxi chuyển bệnh'

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ ra quân cho hơn 70 giảng viên, sinh viên của trường tham gia đội hình “Tổng đài viên” và mô hình “taxi chuyển bệnh” hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.
Quán quân Olympia 2020 chọn học gì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Quán quân Olympia 2020 chọn học gì sau kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TPO - Nguyễn Thị Thu Hằng - quán quân Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 quyết định sẽ chọn học tại Swinburne Việt Nam, với mong muốn tìm hiểu sâu lĩnh vực kinh doanh quốc tế cũng như chuẩn bị hành trang du học. Trong những ngày nghỉ dịch COVID-19, cô bạn thường xuyên trau dồi tiếng Anh và đọc thêm sách.