Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm

Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm
TP - Cô bé Ashley Cowlls mới 17 tuổi nhưng đã nổi tiếng khắp nước Anh với trang web whaterverlife.com. Vốn liếng ban đầu của Ashley chỉ vẻn vẹn có 8 USD vay tạm của mẹ khi cô quyết định mở dịch vụ vào năm 14 tuổi.
Cô gái 17 tuổi và trang web một triệu USD/năm ảnh 1
Cô bé Ashley

Giờ đây, website của cô hằng năm đem lại cho cô một khoản thu nhập một triệu USD. Khoản tiền này cho phép cô mua được một ngôi nhà lớn mà tầng một được dùng làm trụ sở của công ty do cô đứng đầu.

Cô bé khởi đầu bằng việc vẽ tranh minh họa cho các trang của bạn bè cô trên mạng xã hội Myspace.com.

Cô vẽ những bức tranh nhỏ vui tươi với hình những trái tim sặc sỡ - hình ảnh mà cô rất ưa thích. Đi kèm những bức tranh đó là những đoạn trích các ca khúc phổ biến phản ánh khuynh hướng của website tương ứng.

Tính tổng cộng whaterverlife.com cho tới nay đã vẽ tranh minh họa cho hơn 3.000 trang, một phần ba trong số đó là của Ashley.

Hằng ngày, whaterverlife.com có tới gần một triệu người truy nhập. Điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà quảng cáo. Tấm séc đầu tiên Ashley nhận được trị giá 2.700 USD. Tấm thứ hai trị giá 5.000 USD, tấm thứ ba trị giá 10 nghìn USD và tiếp đó còn nhiều tấm khác nữa.

Khi Ashley nhận được những khoản tiền đầu tiên, mẹ cô không tin là có thể thường xuyên kiếm tiền bằng cách này. Nhưng cô tin chắc dịch vụ của cô sẽ thành công lâu dài.

Và cô đã có lý: dịch vụ của cô ngày càng phát triển, cô thành lập công ty riêng và cuối cùng đã tích lũy được đủ tiền mua một ngôi nhà có 4 phòng ngủ, nơi ở hiện nay của gia đình cô.

Dần dần một mình cô không đủ sức quán xuyến công việc nữa. Cô phải “thuê” mẹ cô và 3 người bạn gái để giúp cô điều hành công ty. Cô huấn luyện họ nghệ thuật vẽ đồ họa và hiện nay, mỗi người đã có thể mỗi tuần vẽ được ít nhất là 25 bức tranh minh họa.

Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng Ashley tự ấn định cho mình một mức lương hết sức khiêm tốn là 3.000 USD một tháng. Và sau khi mua nhà, cô không mua thêm một thứ gì đáng giá nữa.

Cô nói: “Tôi không biết giải thích điều đó như thế nào. Nhưng đối với tôi, cảm giác mình có nhiều tiền dần dần mất đi. Dĩ nhiên tôi hoàn toàn có thể mua một thứ gì đó khác nhưng vấn đề là ở chỗ tôi không cần nhiều thứ. Tôi chỉ thích đầu tư vào dịch vụ của tôi mà thôi”.

Ngọc Thoa
Theo Vzgliad.ru

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.