Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách'

Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách'
TP - Cô em họ của mình “bỗng dưng thóc mách”, về quê kể tuồn tuột những chuyện “không nên để phụ huynh biết” ra với bố mẹ mình. Các cụ nghe xong có vẻ rất căng thẳng, gọi mình về mắng nhiếc một trận khá thậm tệ. Bực quá đi mất! Mình có nên trả đũa bằng cách công bố hết những bí mật đang nắm giữ của cô em ra không? - hoanghoai@...

> Khi người yêu là 'máy' siêu tính toán

Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách' ảnh 1

Nếu bạn vững tin vào những điều bị thóc mách thì bình tĩnh giải thích với phụ huynh, nếu gặp phải trở ngại thế hệ thì nên lựa lời chứ đừng nên húc đầu vào… đá (huhu!).

Với cô em, nên “lấy chí nhân mà thay cường bạo”, ngọt nhạt đặt cô ấy vào tình trạng của bạn cho cô ấy tự cảm nhận. Nếu cô ấy chịu nói lại với phụ huynh bạn thì tốt nhất!

Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách' ảnh 2

Vợ tôi có một điểm khá lạ so với những phụ nữ khác: Không cần biết thu nhập của chồng, không bao giờ cần chồng đưa tiền chi tiêu hàng tháng. Có phải như vậy là cô ấy ngầm tuyên bố rằng tôi là thứ đàn ông vô dụng trong gia đình không anh BB? - Văn Phú (Hòa Bình)

Bố vợ anh có phải là tỷ phú không anh? Anh còn cô em nào không?

Thu nhập của anh, khi vợ không cần, vẫn nên chi tiêu vào những điều có ích cho gia đình và bản thân, nhé! Nếu vẫn chưa hết, nên đi làm điều thiện nguyện, như thế gọi là: không lợi nhà thì cũng ích nước. Hơi đâu mà lo lắng anh ơi!

Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách' ảnh 3

Trước đây em thích nhỏ, nhỏ biết mà không nói gì, lạnh với em luôn. Thời gian sau em và nhỏ đều có người khác nhưng rồi vì nhiều lý do nên đều phải chia tay. Nhỏ rất buồn nên tâm sự với em, những lúc đó em lại thấy “iu” nhỏ lắm. Nhỏ nói xem em là người bạn thân mãi mãi. Theo anh em có nên tiếp tục yêu và chờ đợi nhỏ không? - Hix - vangnhunang@...

Những lúc nhỏ ấy vui có tâm sự với bạn không? Hay bạn chỉ hợp với việc chia buồn (Mà lại là nỗi buồn thất tình. Hic)? Bạn cũng có chia sẻ lại không, vì có thể nhỏ ấy cũng muốn nghe xem chuyện cũ của bạn ra sao? Nói chung ca này nên theo dõi thêm, và đến lúc nào thích hợp cũng vẫn phải chốt hạ - nghĩa là tỏ tình đấy, người bạn thân mãi mãi ạ.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.