Chuyên gia Trung Quốc nói tiêm kích F-22 của Mỹ 'kém như tiêm kích F-4 già nua'

Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ
TPO - Theo nhà thiết kế máy bay hàng đầu của Trung Quốc, tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ có một điểm yếu lớn: được thiết kế để chống lại Nga ở châu Âu chứ không phải Trung Quốc ở Thái Bình Dương.

Trên thực tế, Dương Vĩ, thiết kế trưởng của dự án J-20 Mãnh Long – tiêm kích tàng hình đầu tiên của Trung Quốc - nói rằng nếu F-22 chiến đấu với Trung Quốc, sẽ gặp phải những vấn đề tương tự như F-4 Phantom khi bay qua miền bắc Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam cách đây nửa thế kỷ.

Viết trên Tạp chí hàng không Trung Quốc, ông Dương cho rằng F-22 “có thể đối mặt với những thách thức tương tự trong khu vực như các máy bay chiến đấu F-4 mà Lầu Năm Góc đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam từ năm 1965 đến năm 1973”.

 Ông Dương viết: “F-4 gần như không thể hiện được khả năng hoạt động tốc độ cao và khả năng tác chiến vượt qua đường chân trời”.

 Các nhà phân tích quân sự Trung Quốc khác cũng lặp lại quan điểm đó. “Ưu điểm lớn nhất của J-20 là nó được phát triển muộn hơn, có nghĩa là các nhà thiết kế của nó có thể học hỏi từ F-22 - bao gồm sửa chữa những thiếu sót và lựa chọn loại công nghệ mới để tối ưu hóa dòng máy bay của Trung Quốc”, chuyên gia quốc phòng Tống Trọng Bình nói với SCMP.

“F-22 ban đầu được thiết kế để chiến đấu với Liên Xô trước đây hoặc Nga ngày nay, ở châu Âu, nhưng giờ đây, đối thủ chính của chiếc máy bay biệt danh Raptor là Quân đội Trung Quốc ở châu Á-Thái Bình Dương.

J-20 của Trung Quốc được lấy cảm hứng từ việc triển khai F-22. Các nhà thiết kế máy bay Trung Quốc đã sử dụng Raptor làm đối thủ và  máy bay chiến đấu tàng hình đa chức năng F-35 làm đối thủ chiến thuật để giúp họ đưa ra một loại máy bay chiến đấu có khả năng và thực tế hơn ”.

Theo tác giả Michael Peck, cây bút quân sự của Forbes, các chuyên gia Trung Quốc “lưu ý rất đúng” rằng J-20, bay lần đầu vào năm 2011, có lợi thế là ra đời sau F-22, bay lần đầu vào năm 1997. Cũng đúng là một số tính năng của F-22 có vẻ phù hợp với châu Âu hơn là Thái Bình Dương.

Đặc biệt, F-22 chỉ có tầm chiến đấu 800km, phù hợp với không gian hẹp của Đông Âu, nhưng bất lợi khi hoạt động trong môi trường rộng lớn của Thái Bình Dương. Phạm vi chiến đấu hơn 1.000km của J-20 giúp Mãnh Long có thể vươn xa hơn tới các điểm nóng như Biển Đông hay Hoa Đông.

Nhưng so sánh F-22 Raptor với F-4 Phantom cũng giống như so sánh Ferrari với một chiếc minivan. F-4 ban đầu được thiết kế như một máy bay đánh chặn của Hải quân Mỹ vào cuối những năm 1950, nhằm tiêu diệt các máy bay ném bom của Liên Xô. Phantom là một con quái vật hạng nặng có thể di chuyển nhanh, nhưng với sự nhanh nhẹn được mô tả rằng ngay cả một viên gạch cũng có thể bay nếu bạn gắn hai động cơ lớn lên nó.

Với niềm tin kiêu ngạo rằng không chiến đã lỗi thời và chiến tranh trên không sẽ được thực hiện bằng tên lửa dẫn đường không đối không, F-4 ban đầu thậm chí còn không được trang bị pháo. Nhưng Phantom và các phi công Hải quân và Không quân Mỹ quá tự tin của nó đã sớm nhận được  bài học ở miền Bắc Việt Nam, khi  buộc phải tham gia các cuộc không chiến tốc độ thấp với các máy bay chiến đấu nhanh nhẹn MiG-17, MiG-19 và MiG-21.

 Theo ông Peck, các phi công Mỹ không được đào tạo bài bản về không chiến cho đến đầu những năm 1970, khi Hải quân Mỹ bắt đầu chương trình TOPGUN. Và những tên lửa không đối không đời đầu đó - đặc biệt là AIM-7 Sparrow tầm trung, dẫn đường bằng radar - tỏ ra không đáng tin cậy trong chiến đấu.

 Trong khi có những mâu thuẫn về tỷ lệ tiêu diệt, các máy bay chiến đấu của Mỹ chiến đấu với không quân thế giới thứ ba có thể chỉ đạt tỷ lệ tiêu diệt 2 chọi 1 so với MiG.  

Không giống như F-4, F-22 có khả năng siêu cơ động, bao gồm khả năng thay đổi hướng phụt động cơ xoay để tăng khả năng cơ động. Năng lực tàng hình và cảm biến của Raptor được thiết kế để cho phép bắt bám máy bay địch ở tầm xa, sử dụng tên lửa AIM-120 bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 160km. Máy bay cảnh báo sớm trên không và mạng dữ liệu sẽ cho phép F-22 và người anh em họ của nó, F-35, phát hiện và tiêu diệt mục tiêu ngoài tầm nhìn. Khái niệm F-22 tham gia vào các cuộc  cận chiến chống lại các máy bay chiến đấu của Trung Quốc gần như là điên rồ.

Mặt khác, J-20 không phải là MiG trong Chiến tranh Lạnh. Trên thực tế, J-20 và F-22 nặng khoảng 21 tấn. Thay vì là một máy bay không chiến nhanh nhẹn, các nhà quan sát phương Tây đặt câu hỏi liệu J-20 có thực sự là một máy bay đánh chặn hạng nặng hay không.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.