Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đóng vai đứa con trai bất hiếu, người gặp người ghét của bác Thành trong “Lối nhỏ vào đời” là diễn viên Lý Chí Huy. Chia sẻ về vai diễn này, đoàn phim tiết lộ: người đáng hận tất có chỗ đáng thương.

Đã khá lâu trên màn ảnh nhỏ lại mới xuất hiện một “đứa con trời đánh” khiến ngay cả khán giả hiền lành nhất cũng muốn mắng mỏ vài câu như Phong trong “Lối nhỏ vào đời”.

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 1

Bố con bác Thành ở trường quay.

Đặt trong đối trọng với bác Thành xe ôm (NSND Bùi Bài Bình), người vừa tình cảm, hiền lành vừa chăm chỉ, tự trọng, thì những tật xấu của Phong càng trở nên nổi bật.

Ngay từ những tập đầu, Phong đã khiến người xem thất vọng vì không nhớ ngày giỗ mẹ, đến khi bố nhắc lại từ chối làm cơm vì phải “đưa vợ đi có việc”. Rồi khi làm cơm cúng mẹ thì vợ chồng Phong định bỏ tiền để thuê người nấu. Ra thăm mộ mẹ lại sợ bẩn, sợ nắng, sợ ma quỷ ám...

Chưa kể Phong còn ích kỷ cố tình hiểu nhầm mối quan hệ giữa bố và bà Liên (NSND Ngọc Thư) là không trong sáng, nói bố mình “mang tiền cho gái”.

Những ứng xử này của Phong khiến bác Thành cảm thấy đau lòng đến mức ngã bệnh.

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 2

Phong còn cố tình hiểu nhầm mối quan hệ giữa bố và bà Liên.

Thế nhưng, ở đời nước mắt chảy xuôi, cho dù con làm mình buồn khổ bao nhiêu chăng nữa, khi nó gặp nạn, bác Thành vẫn quyết định bán nhà lấy tiền chạy chữa cho con.

Dù bác Thành bao dung cho con, nhưng khán giả lại chỉ muốn biên kịch phải “trừng trị” nhân vật đáng ghét này, “cho anh ta nếm quả đắng” để biết nỗi khổ tâm của đấng sinh thành. Người của đoàn phim tiết lộ, những tình tiết sắp tới sẽ lý giải phần nào lý do tính cách của Phong trở nên xấu xí như vậy. “Người đáng hận tất có chỗ đáng thương”. Vì thương bác Thành, khán giả bày tỏ mong muốn sau khi Phong bị “đời cho ăn đòn” thì biết quay đầu trở nên tử tế hơn với bố.

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 3

Lý Chí Huy trên sân khấu kịch.

Khác với vẻ “vô tích sự” và đáng ghét trên phim, Lý Chí Huy ngoài đời là diễn viên tài năng, điềm đạm và rất được đồng nghiệp yêu quý. Nam diễn viên sinh năm 1985, hiện công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Anh từng giành huy chương Bạc với vai Đại đội trưởng Bằng trong vở “Lời Thề Thứ 9” tại Liên hoan Sân khấu các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ tháng 9/2013.

Đến nay, Lý Chí Huy đã có thâm niên làm nghệ thuật gần 1 thập kỷ, góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như: Những Người Độc Thân Vui Vẻ, Nhà Có Nhiều Cửa Sổ, Bí Mật Tam Giác Vàng, Hương Vị Tình Thân,…

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 4

Lý Chí Huy trên sân khấu kịch.

Đây không phải là lần đầu tiên Lý Chí Huy nhận vai phản diện phải ăn gạch đá của khán giả. Trước đó, anh từng rất thành công khi vào vai gã Hưng bảnh bao dẻo miệng - tình trẻ của bà Nguyệt (Đào Hoàng Yến) trong “Hương vị tình thân”. Ban đầu Hưng là anh chàng khôn khéo chiều chuộng các bà chị già, sau đó, nhân vật này được đẩy lên cao trào khi cùng bà Nguyệt giở trò lừa đảo.

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 5

Gia đình nhỏ của Lý Chí Huy.

Cụ thể, Hưng cùng Nguyệt đã dùng lời ngon ngọt thuyết phục bà Xuân (Quách Thu Phương) đồng ý tham gia cuộc thi người đẹp. Không chỉ vậy, Hưng - Nguyệt còn mồi chài khiến bà Xuân bỏ tiền làm truyền thông, lập quỹ từ thiện.

Không lường trước được sự đời, bà Xuân đã bị ăn quả lừa đắng ngắt. Nguyệt và Hưng sau khi đã dễ dàng lấy được số tiền béo bở đã cao chạy xa bay, trong khi bà Xuân quá ngây thơ, tiền không thu, sao kê cũng không giữ, một mình phải đối diện với sức ép dư luận vì bị cho là lừa đảo các nhà hảo tâm.

Nam diễn viên cho biết, trong quãng thời gian làm nghề, anh đã được trải nghiệm nhiều vai diễn khác nhau, nhiều tính cách, số phận, nhưng vẫn muốn được thử sức nhiều hơn ở tuyến vai phản diện, có chút “sở khanh” để có thể bước qua giới hạn an toàn của chính mình.

Lý Chí Huy đã kết hôn với người vợ không làm nghệ thuật và có hai con trai. Anh cũng là anh là anh em cùng mẹ khác cha với người mẫu, diễn viên Trịnh Hồng Quế.

Chuyện chưa kể về 'đứa con trời đánh' của bác Thành 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 6

Anh em Hồng Quế- Chí Huy.

Nói về mối quan hệ này, Lý Chí Huy từng trả lời báo chí: "Bố mẹ chia tay khi tôi lên 2,3 tuổi. Mẹ đi bước nữa và sinh Hồng Quế, còn tôi ở với bố, cuối tuần mới được đến thăm mẹ và em. Những lúc ấy, hai anh em đổi vỏ hộp xà phòng để lấy kem. Tôi luôn ăn tranh của Quế, những lúc ấy Quế khóc, chờ mẹ về để bắt đền mua bù cái khác. Thế nhưng tuần nào Quế cũng ngóng anh sang chơi. Tôi vẫn nhớ, mỗi lần sang chơi, khi mở tủ lạnh, bao giờ cũng có một nửa chiếc kem của Quế để phần dù bị cắn nham nhở. Kỷ niệm ấy không bao giờ tôi quên được".

MỚI - NÓNG