Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là mẹ kế phản diện trong “Lối nhỏ vào đời”, diễn viên Kim Oanh cho biết phim mới đi được non nửa chặng đường nhưng cô đã nhận rất nhiều gạch đá. Trong khi khán giả đang chờ đợi nhân vật này “quay đầu là bờ” thì cô tiết lộ, mẹ kế sẽ ngày càng quá quắt hơn.

Những khán giả trung thành của phim truyền hình nhiều người còn nhớ Kim Oanh chính là diễn viên đảm nhận vai Lan trong “Những cô gái trong thành phố”. Trong phim, Lan có một mối tình éo le với chú Lâm (NSND Công Lý) lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Bộ phim kết thúc trong tiếc nuối lẫn tranh cãi của nhiều người khi nhân vật Lan phải chết giữa lúc mơ ước nắm tay chú Lâm còn đang dở dang ở phía trước. Cũng kể từ phim này, Kim Oanh thường được gọi với cái tên "người tình màn ảnh" của Công Lý.

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 1

Kim Oanh và Công Lý trong "Những cô gái trong thành phố".

Bị đóng đinh với vai Lan, sau đó, Kim Oanh thường được chọn mặt gửi vàng cho những vai có số phận éo le, hiền lành nhưng kém may mắn. Gần đây nhất, cô vào vai Yến - mẹ ruột bé Hoa trong “Thương ngày nắng về” cũng là một nhân vật lấy nước mắt của khán giả.

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 2

Cô hay được gọi là "người tình của Công Lý".

Kim Oanh chỉ thực sự có cơ hội lột xác khi được đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu mời vào vai Thảo - người yêu của Hoàng (Phan Anh) trong “Lối nhỏ vào đời” – một kiểu phụ nữ “rắn đóng giả lươn”, “miệng nam mô bụng bồ dao găm” liên tục có những độc chiêu khiến bố con Hoàng - Dũng (Hoàng Long) trở nên xa cách. Người xem ngạc nhiên với sự biến hóa nhanh chóng của cô, đống gạch đá mà Thảo nhận được sau mỗi tập phim là minh chứng cho khả năng nhập vai của nữ diễn viên.

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 3

Kim Oanh và Phan Anh.

Biên kịch của phim cho biết, mục đích xây dựng nhân vật Thảo là để tạo những cú xoay bất ngờ khiến khán giả “sốc” vì sự biến hóa trong tính cách nhân vật. Ở chặng đầu, bộ mặt thật của Thảo vẫn còn ẩn sau vẻ hiền lành, dịu dàng, nhưng càng về sau, trong quá trình nhả tơ bóc kén, tính cách và tham vọng của Thảo sẽ đẩy kịch tính của phim lên cao.

Kim Oanh cũng tiết lộ: “Thảo bọc cho mình vẻ ngoài hiền lành để đánh lừa Hoàng và khán giả. Nhưng thực chất đây là một nhân vật rất thâm hiểm, thảo mai, có tâm lý phức tạp, gần như trở mặt liên tục. Thảo sẽ làm tất cả để đạt được mục đích của mình.

Tất nhiên, số phận của Thảo cũng sẽ không tránh khỏi quy luật “gieo nhân nào gặt quả nấy”, những điều xấu xa dù sớm hay muộn cũng sẽ bị phát hiện và trả giá”.

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 4

Thảo sẽ không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

Đóng cặp với Kim Oanh lần này là MC Phan Anh. Chia sẻ về bạn diễn, cô cho biết: “Lúc đầu khi biết bạn diễn của mình là MC Phan Anh, tôi hồi hộp và lo lắng vì có nghe đến danh tiếng của anh từ lâu. Trong hình dung của tôi, MC Phan Anh là một người nghiêm túc và khó gần.

Thế nhưng, chưa kịp lo lắng lâu thì tôi bất ngờ thấy MC Phan Anh liên hệ trước với tôi. Câu nói đầu tiên anh ấy nói với tôi qua điện thoại chính là: “Chào vợ, anh là chồng mới của em trên phim đây”.

Kim Oanh sinh năm 1993 tại Quảng Trị. Cô từng là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Trên phim hầu hết đều đóng vai phụ nữ có gia đình hoặc đã làm mẹ, ngoài đời Kim Oanh vẫn độc thân.

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 5

Hai diễn viên trên trường quay.

Người đẹp bộc bạch: “Mỗi lần vào TP.HCM chị Nhã Phương, anh Trường Giang và tất cả bạn bè của tôi cũng thường xuyên đem tôi đi "rao bán". Nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa đủ duyên để gặp được một người đủ thấu hiểu để tôi tin tưởng và gắn bó lâu dài.”

Khi hoá thân vào Thảo - bạn gái của người đàn ông đổ vỡ trong hôn nhân, Kim Oanh cũng thừa nhận bản thân không ngại yêu người từng trải. "Đối với tôi tất cả mọi chuyện là đều có cái duyên. Cả chuyện tình cảm cũng vậy, nếu gặp một người đàn ông đã từng có gia đình mà người ta thương mình thật sự thì tôi cũng sẽ không nghĩ quá nhiều đến chuyện cũ. Bởi vì ai cũng muốn có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc, không ai muốn đổ vỡ hết. Đấy là điều chắc chắn và họ cũng có quyền làm lại từ đầu".

Mẹ kế hé lộ diễn biến của 'Lối nhỏ vào đời' ảnh 6

Kim Oanh ngoài đời.

Cô tiết lộ: “ngày trước có đại gia theo tôi, thế nhưng, tôi là người thiên hướng đi tìm cuộc sống bình yên, không thích bon chen. Tôi nghĩ đại gia không hợp với mình nên luôn tìm cách né tránh”.

“Tôi rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Người đàn ông lý tưởng phải biết yêu thương tôi và gia đình, cũng là một người hiền lành, tôi chỉ cần một người như vậy là đủ”, Kim Oanh kết luận.

MỚI - NÓNG