Chuỗi hàng lưu niệm phố cổ Hà Nội 'phủ bụi', đìu hiu trong dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong bối cảnh dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm chuyên phục vụ khách du lịch trên phố cổ Hà Nội tiếp tục chịu cảnh đìu hiu, vắng vẻ khiến nhiều hộ kinh doanh lao đao.

Khảo sát của PV Tiền Phong cho thấy, nhiều con phố nổi tiếng với những món đồ lưu niệm như: Tô Tịch, Hàng Trống, Hàng Bạc,… vẫn trong cảnh đìu hiu. Nhiều tiểu thương chỉ biết đem chổi lông gà, lấy giẻ lau làm sạch các món đồ đã phủ bụi.

Chuỗi hàng lưu niệm phố cổ Hà Nội 'phủ bụi', đìu hiu trong dịch ảnh 1

“Từ lúc được mở hàng trở lại, tình hình kinh doanh của chúng tôi vẫn thê thảm lắm. Khách hàng là người Việt còn ít chứ đừng nói đến khách nước ngoài”, bà An - một người chuyên kinh doanh lồng đèn, lồng chim trên phố Hàng Trống chia sẻ.

Chuỗi hàng lưu niệm phố cổ Hà Nội 'phủ bụi', đìu hiu trong dịch ảnh 2

Phố Tô Tịch, nơi nổi tiếng với những mặt hàng lưu niệm độc đáo không còn cảnh mua bán tấp nập khi dịch COVID -19 vẫn diễn biến phức tạp. Một chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng gỗ lắc đầu ngao ngán khi cả buổi ông chỉ biết lướt mạng, đốt thời gian. “Nếu cả ngày ngồi chơi ở trong nhà thì chán lắm. Chúng tôi vẫn mang những mặt hàng này ra bày bán nhưng cả buổi sáng cũng chả ai ngó nghiêng cả”, ông nói.

Chuỗi hàng lưu niệm phố cổ Hà Nội 'phủ bụi', đìu hiu trong dịch ảnh 3

Tiểu thương bày hàng ra bán cho đỡ buồn và ngồi lưới web

Người đàn ông này cho hay, những món đồ như chõ xôi hay thìa bằng gỗ rất được những khách du lịch người Hàn Quốc, Nhật Bản ưa chuộng, có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/cái, nay rơi vào tình cảnh ế ấm do dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.