Chủ tịch Hà Nội đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì 2021

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh đẹp du lịch Ba Vì
Cảnh đẹp du lịch Ba Vì
TPO - Chủ tịch Hà Nội đề nghị lãnh đạo huyện Ba Vì chủ động sáng tạo, đề xuất bổ sung, điều chỉnh quy hoạch các khu du lịch trọng điểm để phát triển kinh tế xã hội, để xứng đáng là địa bàn du lịch trọng điểm của Thủ đô trong những năm tới đây.

Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, sáng 18/4, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.

Tham dự chương trình có ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các sở ngành, quận huyện thuộc Hà Nội cùng đại diện các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Huế...

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Mạnh Hưng - Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, Ba Vì được thiên nhiên ưu ái trao cho nhiều danh lam thắng cảnh, như một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có. Dãy nút Ba Vì tạo nét đặc trưng cho khí hậu nơi đây.

Chủ tịch Hà Nội đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì 2021 ảnh 1

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch huyện Ba Vì phát biểu khai mạc

Theo lãnh đạo huyện Ba Vì, với tiềm năng sẵn có, huyện xác định du lịch là ngành mũi nhọn, trở thành vùng danh thắng của Thủ đô. Thông qua chuỗi sự kiện lần này, Ba Vì tin tưởng du lịch huyện sẽ thu hút đông đảo khách du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch của huyện phát triển bền vững

Được biết, chuỗi các hoạt động diễn ra trong tuần lễ khai trương du lịch và mùa du lịch năm 2021, huyện Ba Vì bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Đó là việc tổ chức Lễ hội hoa lan Ba Vì với vườn hoa Mỵ Nương dựa theo truyền thuyết về Thánh Tản Viên Sơn; tổ chức trình diễn các sản phẩm du lịch tại các khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà resort. Đặc biệt, huyện Ba Vì còn ra mắt sản phẩm du lịch mới “Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì”, sau này sẽ là hoạt động thường xuyên vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại khu du lịch sinh thái bản Cốc, xã Minh Quang.

Ngoài ra còn có khu lễ hội ẩm thực, văn hóa cồng chiêng của đồng bào Mường; nghệ thuật sắp đặt và trang trí tiểu cảnh – đường hoa, chụp hình lưu niệm; trình diễn, trưng bày nhà sàn dân tộc Mường với những vật dụng, phong tục truyền thống, hoạt động văn hóa tại khuôn viên nhà sàn. Bên cạnh đó, còn các hoạt động không thể bỏ lỡ đối với du khách là tới tham quan và thưởng thức những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, đặc sản của huyện Ba Vì.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao kết quả nỗ lực của huyện Ba Vì trong thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, vẫn mục tiêu cố gắng thu hút 2,5 triệu lượt khách trong năm nay.

Lãnh đạo thành phố tin tưởng với những sản phẩm du lịch mới, du lịch Ba Vì sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Cùng với "Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021” của thành phố Hà Nội, chuỗi các hoạt động du lịch của Ba Vì sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho thành phố và cả nước.

Chủ tịch Hà Nội đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì 2021 ảnh 2

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì 2021

"Đề nghị lãnh đạo huyện chủ động sáng tạo, đề xuất bổ sung, điều chỉnh quy hoạch các khu du lịch trọng điểm để phát triển kinh tế xã hội, để xứng đáng là địa bàn du lịch trọng điểm của Thủ đô trong những năm tới đây", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.