Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh mua bán, nhà đất tại Ba Vì khá nhộn nhịp. Ảnh: Đ.H
Cảnh mua bán, nhà đất tại Ba Vì khá nhộn nhịp. Ảnh: Đ.H
TPO - Những ngày gần đây, có dịp về địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội), dễ dàng bắt gặp cảnh người, xe đi lại tấp nập, lùng sục để mua, bán đất.

Ghi nhận của PV Tiền Phong cho thấy, những ngày này, các trục đường từ thôn, xóm đến tỉnh lộ, quốc lộ trên địa bàn huyện Ba Vì người dân tấp nập mua bán nhà, đất chẳng khác gì trẩy hội. Nhiều nhà hàng, quán cà phê cũng được cải tiến thành văn phòng giao dịch nhà, đất.

Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 1 Ô tô nườm nượp về làng tại xã Tản Lĩnh (Bà Vì). Ảnh Đức Tâm

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Nguyễn Thế Hồng, ở Ba Trại, Ba Vì cho biết, năm 2018, anh đầu tư mảnh đất trên 1000m2, có giá 450 triệu đồng. Thời gian gần đây, khá nhiều khách đến xem mảnh đất của anh Hùng đồng thời ngỏ ý mua lại với giá 2,4 tỷ đồng.

Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 2 Người buôn đất xuống tiền tại một văn phòng công chứng ở Ba Vì. Ảnh: Đức Tâm

Anh Phạm Văn Tuấn, ở Tản Lĩnh, cho biết, những thửa đất nằm ở các tuyến đường lớn có giá giao dịch từ 800 triệu đến trên 1 tỷ đồng/mét dài. Chiều dài phụ thuộc vào từng thửa đất, có thửa dài chục mét, có thửa dài ba, bốn chục mét. Chính vì thé giá cả của các thửa đất phụ thuộc vào địa thế rất nhiều.

Đối với các thửa đất nằm ở đường làng, giá thường dao động từ 150 triệu đến 200 triệu đồng/mét dài, anh Tuấn nói.

Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 3 Cán bộ địa chính hối hả cùng với dân buôn đất. Ảnh: Tâm Đức
Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 4 Dân mua đất đặt cọc tại một nhà hàng ở Ba Vì. Ảnh: Đức Tâm
Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 5 Nhiều người rao bán đất. Ảnh: Đức Tâm
Theo lý giải của anh Trần Công Phương, được coi là một "trùm” đất Ba Vì, tình trạng nhà đầu tư đổ xô đầu tư đất nền tạo nên sốt, xuất phát từ quan niệm của người Việt "tấc đất tấc vàng". Cũng chính từ tâm lý thích đất nền, mà giới đầu hà hơi thổi giá để trục lợi.
Hà Nội: Dân 'trẩy hội' buôn đất Ba Vì ảnh 6 Ô tô đỗ kín sân một văn phòng giao dịch nhà, đất. Ảnh: Đức Tâm
"Cách đây khoảng 1 năm nhiều mảnh đất trị giá vài trăm triệu thì nay tăng vọt lên vài tỷ. Giá đất sốt khiến nhiều người đứng ngồi không yên, nhiều người dân bỏ cả ruộng vườn để chạy theo cơn sốt đất" - anh Phương nói.
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.