Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng bởi bão Jebi, Nhật Bản

Sân bay quốc tế Kansai bị ngập nặng bởi siêu bão Jebi mạnh nhất trong vòng 25 năm qua tại Nhật Bản.
Sân bay quốc tế Kansai bị ngập nặng bởi siêu bão Jebi mạnh nhất trong vòng 25 năm qua tại Nhật Bản.
TPO - Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản,đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi siêu bão Jebi.

Ngày 4/9, cơn bão Jebi (mạnh nhất trong 25 năm qua) đã đổ bộ vào Nhật Bản gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các địa phương, đặc biệt là tỉnh Osaka. Tính đến ngày 5/9, đã có 9 nạn nhân tử vong và khoảng 340 người bị thương. Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Kansai, Osaka đã ra lệnh đóng cửa sân bay và chưa có kế hoạch mở cửa lại. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, đặc biệt là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

Công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng cần giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thông báo của cơ quan chức năng sở tại. 
Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: 
(i) Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: số điện thoại đường dây nóng +81.80.4638.6139 hoặc +81.90.2709.2009; email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn;  
(ii) Tổng đài Bảo hộ công dân: + 84.981.848484.

MỚI - NÓNG
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Gần 12.000 tỷ đồng làm đường kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
TPO - HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Nghị quyết về đầu tư công các con đường quan trọng, có tính chất kết nối nội vùng và liên vùng. Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đầu tư hai con đường nối quốc lộ 55 và quốc lộ 56 vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư dự kiến gần 12.000 tỷ đồng.