Đường bay đi Nhật tiếp tục gián đoạn do hậu quả bão

sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhạt Bản) ngập trong nước lũ.
sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhạt Bản) ngập trong nước lũ.
TPO - Do sân bay Osaka (Nhật Bản) tiếp tục phải dừng khai thác đến chiều 6/9, thậm chí có thể muộn hơn, nên các đường bay từ Việt Nam đi và đến sân bay này tiếp tục phải dừng khai thác. Đây là lần thứ 3 các hãng hàng không Việt Nam phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của siêu bão Jebi.

Theo đó, hiện sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhạt Bản) vẫn đang khắc phục thiệt hại do siêu bão Jebi gây ra, chưa thể hoạt động trở lại.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, sẽ không khai thác tiếp 4 chuyến bay giữa Hà Nội/TPHCM và Osaka trong ngày 6/9, gồm: VN330, VN331, VN320, VN321. Nâng tổng số chuyến bay không thể khai thác theo kế hoạch của hãng do ảnh hưởng của cơn bão Jebi trong 3 ngày từ 4 - 6/9 lên 12 chuyến.

Tương tự, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng ngừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 5/9 đến hết ngày 6/9. Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục hủy 4 chuyến bay giữa Hà Nội và Osaka (BL620/BL621), giữa Đà Nẵng và Osaka (BL164/BL165) trong 2 ngày 5 - 6/9/2018. 

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines cho hay, sẽ chuyển đổi miễn phí hành trình đến/đi từ sân bay Osaka sang các sân bay khác tại Nhật Bản như Nagoya, Narita (Tokyo), Haneda (Tokyo), Fukuoka nếu hành khách yêu cầu.

Ngoài ra, hãng này sẽ xem xét đưa vào khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 với số ghế lớn hơn thay thế máy bay Airbus A321 đang khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM và Nagoya để hỗ trợ giải tỏa khách tại sân bay Osaka sang sân bay Nagoya.

Jetstar Pacific cũng cho biết sẽ hỗ trợ chuyển miễn phí hành khách bị hủy chuyến sang các chuyến bay sau nếu còn chỗ.  Sự việc trên cũng gây ảnh hưởng dây chuyền, thay đổi lịch bay một số chuyến nội địa.

Bên cạnh đó, do cầu đường bộ dẫn vào sân bay Osaka bị hư hại trong cơn bão Jebi nên hoạt động khai thác thường lệ tại sân bay Osaka sẽ bị ảnh hưởng trong các ngày tiếp theo. 

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên xem xét thay đổi hành trình sang các sân bay khác tại Nhật Bản như trên để chủ động kế hoạch đi lại. 

Đường bay đi Nhật tiếp tục gián đoạn do hậu quả bão ảnh 1

Cây cầu duy nhất nối sân bay Kansai và đất liền bị hư hại do một tàu chở hàng va vào dẫn đến giao thông bị gián đoạn.

Siêu bão Jebi là cơn bão mạnh nhất trong vòng 25 năm qua đổ bộ vào Nhật Bản ngày 4/9, khiến sân bay Kansai bị ngập, cây cầu duy nhất nối sân bay Kansai và đất liền cũng bị hư hại do một tàu chở hàng hạng nặng va vào dẫn đến giao thông bị gián đoạn.

Hàng trăm chuyến bay đến sân bay quốc tế Kansai đã phải hủy. Trong đó Hãng hàng không Nhật Bản ANA cho biết hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế. Japan Airlines hủy 176 chuyến bay nội địa. 

MỚI - NÓNG