Chữa cao huyết áp đơn giản bằng hoa đại

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có thể dùng hoa đại sắc uống để chữa ho và cao huyết áp. Ngoài ra loại hoa này còn giúp chữa phù thũng.

Hỏi: Tôi được người quen mách cách dùng hoa đại có thể chữa cao huyết áp, phù thũng. Xin hỏi có đúng hoa đại chữa được những bệnh nêu trên không? Xin cho biết công dụng của cây này - Lê Thị Miền (Thanh Hóa).

BSCK I Nguyễn Kim Lan, Phòng khám 121 Vĩnh Hồ, Hà Nội: Cây hoa đại được trồng làm cảnh ở các chùa chiền, công viên. Hoa đẹp, có mùi thơm mát. Theo Đông y, đúng là hoa đại được sử dụng để chữa cao huyết áp. Ngoài ra, còn dùng để chữa bệnh ho lâu ngày. Cách thực hiện: dùng 6 - 12g hoa sắc với 200ml nước uống trong ngày.

Còn để chữa phù thũng, người ta lại không dùng hoa đại mà dùng vỏ và rễ cây phơi khô, khi dùng sao vàng, mỗi lần dùng 10g sắc với 200ml nước uống trong ngày. Ngoài ra, lá cây đại tươi còn được sử dụng để chữa sưng đau, sai khớp, bong gân, giãn dây chằng. Khi dùng giã nát lá đắp vào chỗ đau.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

Chuyên gia nhi khoa lưu ý phòng bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ

TPO - Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến nay đã có hơn 350 trường hợp mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại 25 quốc gia. Đa số trẻ bị bệnh viêm gan cấp thuộc độ tuổi nhỏ, chưa được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Do đó, không thấy có mối liên quan giữa vắc xin COVID-19 với viêm gan cấp.
Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.