Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho MB

Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho MB
TPO - Sáng 24/12, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho MB.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Ủy viên TƯ Đảng- Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình.…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động cho MB. Phần thưởng cao quý thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Quân đội trong suốt 21 năm qua.

Thiếu tướng Lê Công, Tổng giám đốc MB cho biết, trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, MB luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một ngân hàng thương mại, MB còn là ngân hàng được Bộ Quốc phòng lựa chọn cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các đơn vị, doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng; thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến an ninh, quốc phòng. Các hoạt động của MB được sự đánh giá cao và nhận Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng trong nhiều năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao sự nỗ lực của MB kể từ khi thành lập. Trong bối cảnh kinh tế thế giới, khu vực và trong nước có nhiều biến động, đặc biệt là trước các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và khu vực, MB vẫn duy trì năng lực hoạt động an toàn, quản trị rủi ro chặt chẽ, có tốc độ tăng trưởng cao, đảm bảo quyền lợi của cổ đông, người lao động... Trong những năm gần đây, MB đã có nhiều nỗ lực tham gia và là một trong những ngân hàng đi đầu, hoàn thành tốt đề án tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước. Trong quá trình tái cơ cấu, Ngân hàng Quân đội đã chủ động nâng cao năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro, áp dụng những thông lệ quản trị tốt vào thực tiễn.

“Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tin tưởng rằng, với truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động, MB sẽ phát huy mạnh mẽ những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, lập nhiều thành tích xuất sắc và ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những đơn vị tiêu biểu của doanh nghiệp quân đội, lá cờ đầu của ngành ngân hàng toàn quốc”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG