Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh'

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ 60 gương tiêu biểu "thầy giáo quân hàm xanh" và các em học sinh đang được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ nhân dịp về thăm Thủ đô. Ảnh: Xuân Tùng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ 60 gương tiêu biểu "thầy giáo quân hàm xanh" và các em học sinh đang được các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ nhân dịp về thăm Thủ đô. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Chiều 13/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 gương "Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường" được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017. Tham dự chương trình có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.
Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 1

Chiều ngày 13/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" 2017 và các em học sinh đang được các cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ nhân dịp về thăm Thủ đô

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 2

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự vui mừng chào đón các gương tiêu biểu "thầy giáo quân hàm xanh" và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bộ đội biên phòng đỡ đầu về dự. Đồng thời, đánh giá cao sáng kiến của T.Ư Hội LHTN Việt Nam cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017. Chủ tịch nước nêu rõ, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cổ vũ cho các thầy cô giáo là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng thời nâng cao tinh thần học tập của học sinh vùng sâu vùng xa, vùng biên giới

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 3

Chủ tịch nước nêu rõ: "Tôi đánh giá cao những cán bộ chiến sỹ được tuyên dương lần này. Đó là những tấm gương sáng, là minh chứng cho câu nói “tình quân dân như cá với nước”. Các đồng chí không chỉ là người lính bảo vệ biên cương mà còn là người thầy vun trồng cho thế hệ tương lai của đất nước. Việc làm của các đồng chí hết sức cảm động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các em học sinh được các đồng chí đỡ đầu sau này sẽ là những người đóng góp cho đất nước và biết đâu đấy sẽ tiếp bước các đồng chí trở thành những chiến sỹ bộ đội biên phòng. Việc làm này nói lên bản chất cao đẹp của bộ đội biên phòng, góp phần làm nâng cao uy tín của cán bộ chiến sĩ với bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo".

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 4

Chủ tịch nước cũng bày tỏ khen ngợi những cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên học tập và rèn luyện đạt thành tích cao. Đồng thời, mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng khát vọng phấn đấu và nỗ lực để có thành tích ngày càng tốt hơn, để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác giáo dục và chăm lo cho thế hệ trẻ. Trên thực tế, các cấp uỷ đảng, chính quyền, ban ngành, thầy cô, cha mẹ cũng đã đề cao trách nhiệm, phối hợp chăm lo cho giáo dục và đào tạo. Tôi mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ làm tốt hơn công tác này. Đặc biệt là chăm lo cho các đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và những vùng chịu thiên tai, bão lũ vừa qua.

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 5

Các đại biểu được tuyên dương là 60 đại diện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương vùng biên giới. Cụ thể, các tổ chức Đoàn các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và các cán bộ, chiến sĩ chung tay góp sức để các em học sinh được tới trường với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho mỗi em cho tới khi học hết lớp 12. Qua 3 năm triển khai thực hiện, năm học 2014-2015, bộ đội biên phòng đã đỡ đầu cho 1.015 học sinh, năm học 2015-2016 là 2.327 học sinh. 
Năm 2016-2017, có 2.844 học sinh được lực lượng bộ đội biên phòng đỡ đầu (có 32 em tốt nghiệp lớp 12, trong đó có 7 em đỗ đại học). Đồng thời, các đơn vị bộ đội biên phòng cũng mở lớp dạy học xoá mù chữ, dạy tiểu học cho học sinh ở địa bàn biên giới, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho học sinh khó khăn những chiếc xe đạp, tặng gạo.

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 6

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian lắng nghe tâm tư nguyện vọng và động viên các thầy giáo “quân hàm xanh”, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Anh Lê Quốc Phong nói: “Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức và tham gia đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và đào tạo và các đơn vị liên quan để chăm lo cho đời sống các giáo viên vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em học sinh có một môi trường học tập tốt, để tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn".

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 7

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng hỗ trợ, trực tiếp chăm sóc.

Chủ tịch nước gặp gỡ 60 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 8
MỚI - NÓNG