Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh'

TPO - Tối 12/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt 60 gương Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017.  

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Đội Biên phòng; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long; TGĐ Tập đoàn Thiên Long Nguyễn Đình Tâm. Cùng 60 gương chiến sỹ quân hàm xanh được tuyên dương và 30 em học sinh đại diện cho gần 3.000 em học sinh được BĐBP đỡ đầu.

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu tại chương trình

Phát biểu buổi gặp mặt, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: Chương trình Chia sẻ cùng thầy, cô là hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những đóng góp bền bỉ của đội ngũ thầy, cô giáo, những người dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

 Năm nay, T.Ư Hội phối hợp các đơn vị tuyên dương 60 gương cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tham gia hoặc đã từng công tác dạy học xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường.

“Sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước đã và đang được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, hệ thống giáo dục từ mầm non tới Đại học dần dần được hoàn thiện. Tuy nhiên trong điều kiện đất nước vẫn còn khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo... rất nhiều em học sinh chưa có điều kiện đến trường, cơ sở vật chất khó khăn. Thông quan những tấm gương của thầy giáo là cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng hỗ trợ tích cực, tạo môi trường học tập cho các em ở vùng sâu, vùng sa, hải đảo có điều kiện đến trường, tiếp cận tri thức... tạo tình cảm gắn bó sâu đậm tình quân dân nơi phên dậu của Tổ quốc, đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà”, anh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 2 60 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng được trao tặng sổ tiết kiệm trong chương trình

60 cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng ở 44 tỉnh, thành phố, có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. Trong đó, người nhiều tuổi nhất là Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc (SN 1964) Trưởng Ban Vận động quần chúng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và người trẻ tuổi nhất chiến sỹ Nguyễn Hoàng Tam (SN 1994) Đồn Biên phòng Tuyên Bình, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An; người có thời gian tham gia dạy xóa mù chữ lâu năm nhất là Trung tá Mai Văn Sơn, Đội phó Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Hải Vân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng với thời gian dạy học là 25 năm 9 tháng.

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 3

Các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng được tuyên dương lần này là những cá nhân tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Được triển khai từ năm 2014 đến nay, chương trình đã đỡ đầu cho 2.633 học sinh, trong đó có 59 học sinh nước bạn Lào, 67 học sinh nước bạn Campuchia; trong đó có 17 em được nuôi tại Đồn Biên phòng.

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 4 Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long trao tặng các phần quà cho đồn có chiến sỹ, cán bộ được tuyên dương

Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: Trong ba năm đồng hành cùng chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn, vất vả của các thầy, cô đang gieo con chữ nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Năm nay,  chúng ta được chào đón các thầy giáo đặc biệt, đó là những thầy giáo trong màu áo xanh Bộ đội biên phòng, những người không chỉ vững chắc tay súng mà còn reo những mầm xanh cho đất nước.

Có dịp đến thăm một lớp học của các chiến sỹ bộ đội biên phòng, bản thân thật sự trân trọng và khâm phục sự kiên trì và nhiệt huyết của các thầy giáo mặc áo lính. Nếu không có các thầy, chắc chắn nhiều em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa không bao giờ biết đến con chữ, không thể ý thức được giá trị của học hành để vươn lên cải thiện cuộc sống.

Tặng 60 sổ tiết kiệm cho các 'thầy giáo quân hàm xanh' ảnh 5

Nhân dịp này, BTC đã trao 60 sổ tiết kiệm trị giá 600 triệu đồng cho các cán bộ, chiến sỹ quân hàm xanh; Bộ Tư lệnh BĐBP trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ; Tập đoàn Thiên Long trao quà là đồ dùng học tập để hỗ trợ cho các lớp học tình thương, xóa mù chữ do các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng  trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra, các đơn vị cũng trao quà, học bổng cho 30 cháu học sinh đang được các cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ nhân dịp về thăm Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình lễ tuyên dương, các cán bộ, chiến sĩ quân hàm xanh và các em học sinh được đi tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.