Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Đống Đa cần khai thác kinh doanh trên nền tảng số

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Đại hội
TPO - Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu quận Đống Đa cần khai thác và quản lý hiệu quả kinh tế đô thị, phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số, các mô hình kinh doanh mới trên nền tảng Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sáng nay (22/7), Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII Đảng bộ quận Đống Đa nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên làm việc chính thức. Tới dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, các lãnh đạo sở ngành.

Trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội, Bí thư Quận uỷ Đống Đa Hà Minh Hải cho biết, 5 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân quận Đống Đa đã vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XVII và hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Trong đó, có 4/12 chỉ tiêu hoàn thành sớm so với kế hoạch và góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Đống Đa cần khai thác kinh doanh trên nền tảng số ảnh 1 Bí thư quận ủy Đống Đa Hà Minh Hải.

Nổi bật, kinh tế tăng trưởng khá và ổn định (bình quân 11,4%/năm); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo định hướng thương mại - dịch vụ (chiếm 62,04% trong tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế). Thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt hơn 43.700 tỷ đồng (bình quân tăng hơn 22,4% so với dự toán hàng năm). Bộ mặt đô thị có nhiều đổi mới, nhiều tuyến phố kiểu mẫu được hoàn thành: Tuyến đường dạo ven sông Tô Lịch; tuyến phố Thái Hà; đường Hoàng Cầu… góp phần tạo cảnh quan đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Nhiều việc khó, tồn tại trong nhiều năm đã dần được xử lý triệt để, thấu đáo. Điển hình là vụ việc cưỡng chế, GPMB ô đất số 3 Hồ Ba Mẫu được dư luận, Nhân dân đồng tình và TP ghi nhận, đánh giá cao. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc, sáng tạo; tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của T.Ư, TP.

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù là địa bàn có mật độ dân cư đông, chật hẹp, có 2 ổ dịch lớn, phức tạp (Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Thận) nhưng quận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kiểm soát được dịch bệnh.

Phát huy lợi thế 1 trong 4 quận trung tâm

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và nhân dân quận Đống Đa đã đạt được trong 5 năm qua.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, trong thời gian tới, quận Đống Đa tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; quyết tâm đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.  

Ông Chung cho rằng, tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế là một trong 4 quận trung tâm của Thủ đô, Đống Đa cần tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động; phát huy mọi khả năng và nguồn lực của các thành phần kinh tế, các ngành, lĩnh vực có trình độ, chất lượng và giá trị gia tăng cao. “Dịch COVID-19 đã khiến nhiều ngành nghề mất đi, và có những ngành nghề mới xuất hiện. Với công nghệ số, kinh doanh trên nền tảng công nghệ như hiện nay, quận Quận cần khai thác và quản lý hiệu quả kinh tế đô thị, phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số, các mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng cách mạng công nghiệp 4.0”, lãnh đạo thành phố nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị quận tập trung thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, trật tự, an toàn giao thông. Với lợi thế sẵn có, Đống Đa cần chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm văn hiến, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.