Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) Abdulla Shahid ngày 22/12 thông báo ông đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thông báo được ông Shahid - người đồng thời là Ngoại trưởng Maldives - đăng tải trên Twitter.

“Tôi vừa nhận kết quả dương tính. Hiện tôi đang cách ly tại nhà với các triệu chứng nhẹ”, ông Shahid cho biết. “May mắn là tôi đã được tiêm chủng đủ liều và tiêm mũi tăng cường. Tôi đang cầu nguyện cho hàng triệu người mắc COVID-19 và hàng tỷ người vẫn chưa được tiếp cận với vắc xin”.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc mắc COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Abdulla Shahid. Ảnh: AP

Trước đó, ông Shahid từng nhiều lần kêu gọi các lãnh đạo quốc tế thúc đẩy sự công bằng trong việc phân phối vắc xin trên toàn cầu.

“Chúng ta chưa đạt được sự công bằng về vắc xin”, ông Shahid nói hồi đầu tháng 12. “Ở các quốc gia châu Phi, tỷ lệ tiêm chủng trung bình là khoảng 5 - 6%. Thậm chí chúng ta còn không thể tự tin nói rằng chúng ta đã tiệm cận mức công bằng”.

Ông Abdulla Shahid được bầu làm người đứng đầu Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 7/6, và chủ trì khoá 76 kéo dài một năm của đại hội đồng bắt đầu từ tháng 9.

Theo Tân Hoa Xã, Sputnik
MỚI - NÓNG
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
TPO - Trước việc dư luận xôn xao về đề án lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn tỉnh Bình Dương với bình quân mỗi mắt camera hơn 1 tỷ đồng, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, mạng xã hội đưa thông tin không đúng sự thật, cố tình hiểu và định hướng sai khiến dư luận hiểu nhầm.