Chủ khu đất cà phê 'Xin Chào' kêu cứu vì bị khởi tố

Ông Nguyễn Văn Bỉ trên nền đất xây chòi nuôi vịt.
Ông Nguyễn Văn Bỉ trên nền đất xây chòi nuôi vịt.
Ông Bỉ cũng bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về quản lý nhà ở” với hành vi dựng chòi nuôi vịt! Điều ngạc nhiên ông này là chủ khu đất, trong đó một phần cho ông Nguyễn Văn Tấn thuê làm quán cà phê "Xin Chào".

Tờ Sài Gòn Giải Phóng hôm nay (22/4) thông tin, ông Nguyễn Văn Bỉ (SN 1968) đã tìm tới báo chí để kêu cứu vì cũng bị Công an huyện Bình Chánh, TPHCM ký Quyết định 163 khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về quản lý nhà ở” tại điều 270 Bộ luật Hình sự với hành vi dựng chòi nuôi vịt”!

Điều ngạc nhiên là ông Nguyễn Văn Bỉ cũng là chủ khu đất, trong đó một phần cho ông Nguyễn Văn Tấn thuê làm quán cà phê Xin Chào và bán phở.

Ông Bỉ kể, gia đình ông có khu đất nông nghiệp rộng 3.000 m², từ xưa đã có cái chòi ở trên khu đất để giữ hoa màu. Tháng 7-2015 chòi sập, ông đã mua cây dựng lại chòi với quy mô rộng hơn, có diện tích khoảng 80m². Ngay lập tức ông bị chính quyền địa phương đến lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc cưỡng chế tháo dỡ. Ông đã thực hiện nộp phạt và tháo dỡ theo yêu cầu. Ba tháng sau, ông lại dựng chòi trở lại để có chỗ trông coi vịt. Diện tích chòi lần này chỉ 35m². Thế nhưng, chính quyền mời ông lên lập biên bản và sau đó chuyển sang xử lý hình sự.

Ngày 19/1/2016 cũng chính ông Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh ký Quyết định 139 khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Bỉ và người phê chuẩn quyết định khởi tố bị can không ai khác chính là người đã ký quyết định phê chuẩn đối với ông Tấn chủ quán cà phê "Xin Chào", đó là Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Lê Thanh Tòng.

Ông Bỉ trình bày, ông có người anh liệt sĩ. Hiện tại ông sống cùng mẹ (hơn 80 tuổi) trong căn nhà tình nghĩa do chính quyền xây tặng.

Theo Theo Sài Gòn Giải Phóng
MỚI - NÓNG