Chủ đầu tư cam kết khắc phục siêu thị bịt lối thoát hiểm chung cư

Lối thoát hiểm nằm trong siêu thị, trường học khiến nhiều cư dân bất an.
Lối thoát hiểm nằm trong siêu thị, trường học khiến nhiều cư dân bất an.
TPO - Chủ đầu tư chung cư T&T Riverview số 440 Vĩnh Hưng quận Hoàng Mai (Hà Nội) cam kết khắc phục những hạn chế về an toàn PCCC khi cửa thoát hiểm tầng 1 tại tòa A và C nằm trong khu vực siêu thị và nhà trẻ.
Như Tiền Phong phản ánh, dự án chung cư T&T Riverview (số 440 phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư. Dự án chính thức được đưa vào vận hành từ tháng 10/2017, nhưng nhiều hộ dân cảm thấy bất an về vấn đề PCCC tại đây khi cửa thoát hiểm tại tầng 1 tòa A và C nằm trong khuôn viên siêu thị và trường mầm non.
Trước các vấn đề trên, chiều 23/4 chủ đầu tư đã có thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí.
Cụ thể, đại diện chủ đầu tư cho biết, đại diện Ban Quản lý tòa nhà đã thông báo, tổ chức nhiều trao đổi, chia sẻ với người dân về những kế hoạch đang và tiếp tục triển khai trên cơ sở tham vấn ý kiến từ các cơ quan quản lý chuyên môn. Đồng thời, Ban quản lý cũng đã phối hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức các buổi tập huấn cho cư dân với những tình huống giả định cụ thể.
Chủ đầu tư cam kết khắc phục siêu thị bịt lối thoát hiểm chung cư ảnh 1 Thời gian tới lối thoát hiểm nằm bên trong siêu thị sẽ được chuyển sang khu vực khác.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư  đã yêu cầu các bộ phận liên quan lên phương án dịch chuyển lối thoát hiểm từ tầng hầm B1 hiện đang đi qua khu vực siêu thị tại tòa A sang khu vực khác, triển khai trong tháng 5/2018 ngay sau khi nhận được phê duyệt của cơ quan chức năng. 
Đây chỉ là 1 trong số 6 lối thoát hiểm từ tầng hầm B1, không liên quan tới hệ thống thoát hiểm từ các căn hộ của cư dân.
"Trong thời gian chờ thực hiện phương án cải tạo, yêu cầu siêu thị sắp xếp lại hàng hóa, tạo một hành lang thoát hiểm thông thoáng cho cửa thoát hiểm trong khu vực siêu thị, đồng thời mở cửa 24/24h ở khu vực có lối thoát hiểm", đại diện chủ đầu tư cho hay.
Ngoài ra, tại lối thoát hiểm thuộc khu vực trường mầm non tòa nhà C, mặc dù đây chỉ là lối thoát hiểm được thiết kế dành riêng cho khu vực trường mầm non bên cạnh những lối thoát hiểm thông thường khác dành cho cư dân, chủ đầu tư yêu cầu Ban Quản lý tòa nhà cần phối hợp với trường mầm non sắp xếp lại các vận dụng gần cửa thoát hiểm, tránh các vật dụng dễ gây cháy nổ.

Trước những lo lắng, bất an của cư dân, Ban Quản lý tòa nhà T&T Riverview mới đây cũng đã có văn bản thông tin những vấn đề cư dân phản ánh. Liên quan đến vấn đề PCCC tại chung cư, Ban Quản lý cho rằng, các lối thoát hiểm của cư dân từ tháp xuống đều đảm bảo an toàn. “Việc thoát hiểm của cư dân tháp C xuống tầng 1 và lối từ tầng hầm lên đều đi vào sảnh tầng 1, không liên quan đến nhà trẻ. Các cửa thoát hiểm trong nhà trẻ là dành riêng cho nhà trẻ và chỉ đi từ tầng 2 khu vực nhà trẻ xuống. Quý cư dân có thể tự mình kiểm chứng” – văn bản nêu.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.