Chồng ngoại tình lại lấp liếm đổ tội bất hiếu cho vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Từ khi tôi phải bế con về nhà ngoại, ngày nào chồng cũng giăng status đầy ẩn ý oán hận vợ trên facebook. Bao nhiêu bạn bè  của anh, thậm chí bạn bè của tôi cũng tưởng tôi bất hiếu tới độ bắt chồng phải khổ chứ không phải vì anh ta ngoại tình làm loạn nhà.

Cái ngày tôi vô tình bắt được tin ngắn của chồng với tình nhân đã chấm dứt những tháng ngày lừa dối của anh ta và sự ảo tưởng của tôi về hạnh phúc. Không đủ sức nén sự cuồng dại, tôi chỉ muốn vạch bộ mặt thật của anh cho mọi người biết.

Qua những người bạn chung của gia đình, tôi mới biết bộ mặt đáng sợ của chồng. Anh vẽ tôi trong mắt mọi người bằng một hình ảnh xấu xí, tồi tệ. Nào là tôi cãi nhau với mẹ chồng rồi tự ý mang con bỏ về nhà ngoại. Nào là tôi đòi ra ở riêng nhưng anh không đồng ý nên tôi bế con đi để gây áp lực.

Rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đều biết hoàn cảnh gia đình chồng tôi, bố chồng tôi mất sớm, mẹ chồng tôi thì bị bại liệt. Mọi sinh hoạt của bà phải trên xe lăn. Từ khi yêu anh tôi đã biết hoàn cảnh nhà chồng nhưng vẫn quyết làm đám cưới. Ngày tôi lên xe hoa về nhà chồng mẹ đẻ quệt nước mắt nghĩ tới cảnh làm dâu vất vả của con gái.

Nhưng tình yêu đã giúp tôi nở nụ cười khi về nhà chồng. Mẹ chồng tôi tuy ngồi xe lăn nhưng vẫn có thể tự lo các sinh hoạt cá nhân. Tôi dù vất vả hơn các cô con dâu khác nhưng cũng không tới mức không thể chịu nổi. Mẹ chồng tôi rất lành, bà không giúp được vợ chồng tôi gì nhưng cũng không cố tình gây khó dễ cho tôi.

Chồng tôi là một người yêu mẹ, anh có thể làm mọi thứ vì mẹ. Trước đây gia cảnh chồng tôi rất khó khăn, mẹ góa, con côi, nhà phải đi thuê trọ chỉ 10m2. Thế mà bằng năng lực, ý chí, anh đã đi làm rồi mua được nhà ở quận trung tâm Thủ đô, lo cho mẹ đầy đủ không kém ai. Anh cũng là một con người rất có chí tiến thủ nên tôi luôn tin đây sẽ là người đàn ông sẽ cho mình một chỗ dựa vững chắc. Tôi yêu anh một thì khâm phục anh hai.

Cuộc sống của chúng tôi không quá khó chịu, chỉ là đôi khi anh gia trưởng và yêu mẹ quá làm tôi thấy ấm ức. Nhưng tôi đã xác định từ đầu mình sống với người đàn ông này thì phải biến thành người đàn bà thứ hai, không thể mang mẹ chồng lên cân đo. Thế nên dù có vất vả hơn nhiều bạn bè, tôi vẫn vui vẻ với hoàn cảnh của mình, không bao giờ đòi anh cho ra ở riêng. Tôi tự hiểu một người đàn ông như anh mà bỏ lại mẹ tàn tật để ở riêng thì không thể chấp nhận, là quá bất hiếu.

Sau hai năm chung sống, tôi luôn thấy anh là người có trách nhiệm với gia đình. Đúng như những gì tôi biết về anh, anh không để vợ phải lo toan kinh tế gia đình, anh yêu con, chăm con. Tuy nhiên mới gần đây tôi mới phát hiện phần tối trong người đàn ông này. Anh là một gã trăng hoa.

Khi tôi có bầu và mải chăm con thì anh lại ra ngoài tìm niềm vui. Tôi vùi đầu vào bỉm sữa không biết điều này. Chỉ khi tình cờ thấy phần chat trên facebook hẹn hò với gái lạ, tôi mới choáng váng về con người của chồng mình.

Trước đây tôi không bao giờ xem điện thoại hay kiểm soát email, facebook của chồng vì tin tưởng anh tuyệt đối. Có lẽ vì vậy mà anh cũng chủ quan không thèm xóa tin nhắn trên facebook. Tôi bán tín bán nghi nhưng cơn ghen và sự tò mò đã khiến tôi lao thẳng tới địa chỉ nhà nghỉ mà "hai kẻ tồi tệ" đó hẹn hò. Và tất cả trắng đen đã rõ ràng trước mắt tôi.

Anh ta năn nỉ tôi tha thứ nhưng tôi không chịu đựng nổi. Tôi đau đớn, khóc mờ cả mắt rồi quyết định bế con về nhà ngoại.

Thế nhưng thay vì tỏ thái độ phục thiện để tôi tha thứ, anh ta lại đi rêu rao khắp nơi rằng tại tôi đòi ra ở riêng không được nên bỏ về nhà ngoại. Bao nhiêu người đã nhìn tôi bằng con mắt coi thường kiểu sao bắt chồng bỏ mẹ già tàn tật để theo vợ. Tôi vừa đau đớn vừa như phát điên. Chẳng nhẽ tôi cũng tung bằng chứng lên facebook để cả thiên hạ thấy bộ mặt thật của người đàn ông lúc nào cũng đạo mạo như chồng mình? Tôi có nên chấm dứt ngay cuộc hôn nhân với người chồng hai mặt này?

Theo PLO
MỚI - NÓNG