Chọn áo ngực an toàn cho “núi đôi”

Chọn áo ngực phù hợp giúp phụ nữ giảm bệnh tật. Ảnh: Express.co.uk.
Chọn áo ngực phù hợp giúp phụ nữ giảm bệnh tật. Ảnh: Express.co.uk.
Việc chọn lựa áo lót phù hợp với bộ ngực không những giúp chị em quyến rũ hơn mà còn giảm được nguy cơ những căn bệnh liên quan “núi đôi” như ung thư vú.

Những chia sẻ dưới đây của chuyên gia Tomima Edmark - người sáng lập ra hãng đồ lót trực tuyến Herroom.com sẽ giúp chúng ta lựa chọn kiểu áo ngực phù hợp.

Theo nghiên cứu của Tomima, dáng ngực phụ nữ có thể được chia thành 8 kiểu dưới đây, mỗi kiểu ngực sẽ phù hợp với một số loại áo ngực nhất định. Kết quả này được ghi nhận từ hơn 400.000 người phụ nữ tham gia nghiên cứu.

Ngực chảy xệ

Nhũ hoa hướng xuống dưới, khoảng 10% chị em có kiểu ngực này. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc bị biến dạng sau quá trình cho con bú.

Chiếc áo ngực tốt nhất: Có miếng nâng ngực với lớp đệm hình lưỡi liềm giúp đẩy “đôi gò bồng đảo” lên cao và xích lại gần nhau hơn.

Ngực khá đầy

Gần 30% phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu có bộ ngực này. Họ không sở hữu bộ ngực đầy đặn như thiếu nữ 16 tuổi, những người vừa hoàn thành giai đoạn phát triển phần ngực nhưng kiểu ngực này trông vẫn rất đẹp.

Áo ngực phù hợp: Thật may mắn là tất cả các loại áo ngực đều phù hợp với họ.

Chọn áo ngực an toàn cho “núi đôi” ảnh 1 Ngực đầy đặn dễ dàng chọn chiếc áo lót phù hợp. Health.com

Ngực rất đầy đặn

Chỉ 16% phụ nữ có kiểu ngực này, có thể do họ đi nâng ngực. Người sở hữu bộ ngực này, kể cả có mặc hay không mặc áo ngực, thì ngực cũng đã căng đầy lắm rồi.

Áo ngực phù hợp: Loại nào cũng được. Việc mặc thêm áo ngực đối với những người này chỉ là để họ tạo dáng “núi đôi” mà thôi.

Ngực hình nón

Khoảng 6 đến 7% phụ nữ được chọn có kiểu ngực này. Thường thì những phụ nữ này có bộ ngực cúp C hoặc nhỏ hơn. Hình dáng bộ ngực thường có hình nón thay vì hình tròn.

Áo ngực phù hợp: Tuyệt đối nên chọn áo ngực có mút bởi loại áo này sẽ đẩy phần đỉnh nón vào trong khiến ngực bạn tròn trịa, tự nhiên hơn.

Ngực bên vơi bên đầy

Có đến 42% phụ nữ gặp phải tình trạng bên to bên nhỏ. Lí do đơn giản: Nếu bạn thuận tay nào, cơ bắp bên đó sẽ phát triển hơn khiến ngực bên đó nhỏ hơn bên kia. Ví dụ: bạn thuận tay phải, thường ngực phải của bạn sẽ nhỏ hơn bên trái.

Áo ngực phù hợp: Chắc chắn bạn phải chọn loại áo ngực vừa vặn với bên ngực to hơn trong trường hợp này. Một chiếc áo ngực với lớp viền nhẹ chạy quanh phần cúp ngực sẽ là bí kíp để bạn che giấu phần ngực nhỏ hơn.

Ngực “màn hình phẳng”

Thật không may cho các cô gái nằm trong số 27% này. Bạn thực sự rất cần đến sự hỗ trợ tối ưu của áo ngực để đẩy ngực lên hết mức có thể. Càng ngày, ngực bạn sẽ càng trở nên kém “nuột nà” nhưng bù lại, chúng lại rất dễ để ta “tạo hình”.

Áo ngực hoàn hảo: Một loại áo ngực kết cấu tốt, có một đường nối to bản giữa 2 cúp ngực sẽ định hình ngực bạn đẹp không thua kém bất kỳ ai.

Ngực hình ống

5% các cô gái này sở hữu bộ ngực kiểu này. Nếu bạn là độc giả của tạp chí y dược, bạn sẽ biết nó còn gọi là ngực hình ống. Điều đó có nghĩa là bầu ngực của họ khá hẹp, không trải rộng bằng cúp các loại áo ngực có gọng truyền thống.

Áo ngực tuyệt vời: Chính là áo ngực quả ngang. Nó sẽ kéo hai bên ngực lại gần nhau hơn và thu ngắn chiều dài bộ ngực.

Ngực “loe rộng”

27% các cô gái sở hữu bộ ngực “kẻ bên Đông, người bên Tây”. Họ phải luôn tìm mọi cách mang chúng về gần nhau.

Áo ngực phù hợp: Áo ngực có cúp ngắn nửa ngực sẽ giúp khoe trọn vẻ đẹp phần ngực trên căng đầy. Phần gọng đẩy 2 bên cạnh áo ngực càng giúp ngực bạn xích lại gần nhau hơn.

Theo H.Vũ 
Theo Shape Magazine/Người lao động
MỚI - NÓNG