Chở cả tấn rau, mang nghìn quả trứng tặng khu cách ly

Chị Lương Thị Thu Hương, Bí thư Huyện Đoàn Yên Minh (tỉnh Hà Giang) tặng 1 tấn rau bắp tặng Trường sĩ quan Lục quân I và Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân khu I).
Chị Lương Thị Thu Hương, Bí thư Huyện Đoàn Yên Minh (tỉnh Hà Giang) tặng 1 tấn rau bắp tặng Trường sĩ quan Lục quân I và Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân khu I).
TPO - 4 giờ sáng chủ nhật, ngày 29/3, chị Lương Thị Thu Hương, Bí thư Huyện Đoàn Yên Minh (tỉnh Hà Giang) lục tục dậy bốc 1 tấn rau bắp cải chở đi tặng Trường sĩ quan Lục quân I và Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân khu I).

Đây là 2 đơn vị đang được thực hiện nhiệm vụ cách ly những người từ các vùng dịch về nước trong thời gian qua.

Chở tặng 1 tấn rau cho khu cách ly

Đây là số rau đích thân chị Hương kêu gọi anh em đoàn viên thanh niên và bạn bè ủng hộ tặng cho người dân khu cách ly. Chị Hương cho biết, ở các khu cách ly tập trung đông người, nhu cầu về lương thực thực phẩm lớn. Bên cạnh đó, ở địa phương của chị, các trường bán trú trồng nhiều rau nhưng học sinh nghỉ học không dùng đến. “Từ thực tế đó, tôi đăng lên trang facebook cá nhân kêu gọi mọi người góp tiền mua rau cho thầy cô giáo để mang tặng cho các khu cách ly. Chỉ sau mấy ngày, tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình, đủ tiền mua cả tấn rau”, chị Hương nói. Chị Hương cho biết, hầu hết các bạn trẻ, mạnh thường quân ủng hộ tiền nhưng cũng có người mang cả yến rau trồng được mang đi tặng. “Đó là những tình cảm rất ấm áp, chân thành của người dân hướng về những người cách ly trong dịch bệnh COVID -19 này”, chị Hương nói.

Vì dịch bệnh phức tạp, chị Hương không huy động đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ mà tự tay chị làm hết. 4 giờ sáng, chị dậy tự bốc vác cả tấn rau lên xe tải, cùng với sự hỗ trợ của một cậu em và lái xe. 5 giờ sáng chị cùng lái xe chở rau xuất phát đi Tuyên Quang, rồi từ Tuyên Quang phải dừng lại bốc vác rau chuyển sang một xe tải khác để chở rau về khu cách ly là Trường sĩ quan Lục quân I và Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân khu I). Chiều tối chủ nhật, 1 tấn rau từ vùng sâu, vùng xa Yên Minh đã được trao đến tận tay cho khu cách ly.

Chị Hương cho rằng: “1 tấn rau giá trị kinh tế không lớn nhưng là tình cảm của đoàn viên, thanh niên Yên Minh gửi gắm đến các khu cách ly, nhằm sẻ chia khó khăn, động viên họ vượt qua khó khăn”.

Chị Hương cho biết thêm, Huyện Đoàn Yên Minh có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh, từ tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đến tặng dung dịch sát khuẩn, tặng khẩu trang y tế, hỗ trợ người dân khai báo y tế…

Tặng 1.000 quả trứng vịt của nhà nuôi

ĐVTN ở Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành với người dân tại khu cách ly. Nhiều hành động đẹp của bạn trẻ làm ấm lòng người trong dịch COVID -19.

Chở cả tấn rau, mang nghìn quả trứng tặng khu cách ly ảnh 1 Từ Hữu Thuận (thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Nghi Lộc) đã chở 1.000 quả trứng vịt mang đến tận nơi,

Sáng thứ 7, ngày 28/3, bạn trẻ Từ Hữu Thuận (thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã chở 1.000 quả trứng vịt mang đến tận nơi, hỗ trợ các suất ăn cho khu cách ly tập trung tại xã Xuân Lộc. Anh Thuận chia sẻ: “Mọi người về đây cách ly khá đông, vì thế, tôi chỉ muốn san sẻ chút khó khăn với họ. Đó cũng là truyền thống “tương thân tương ái” của người Việt Nam chúng ta. Mong rằng mọi người sẽ đồng lòng, chung sức sớm đẩy lùi dịch bệnh”.  Thuận là chủ mô hình kinh tế tổng hợp, chăn nuôi gia cầm. Anh Thuận cho biết, vì dịch bệnh, mô hình kinh tế của anh cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.