Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch

Nghệ sĩ Xuân Bắc hưởng ứng trào lưu ghép tên "Ở nhà là yêu nước", với thông điệp kêu gọi mọi người hạn chế ra đường để phòng chống dịch COVID -19
Nghệ sĩ Xuân Bắc hưởng ứng trào lưu ghép tên "Ở nhà là yêu nước", với thông điệp kêu gọi mọi người hạn chế ra đường để phòng chống dịch COVID -19
TPO - “Mình là Bắc, mình ở nhà cho chắc, tiện thể mình thông cái cống bị tắc!”, “Tôi là Huyền My, ở nhà chơi với Bí Bi”…là những thông điệp vui nhộn của nghệ sĩ Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu ghép tên "ở nhà là yêu nước" đang được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Với mong muốn lan toả thông điệp “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay cùng cả nước chống dịch”, ngày 27/3, Thành Đoàn Hà Nội đã phát động Thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19” trên mạng xã hội Facebook, thông qua Fanpage Thành đoàn Hà Nội.

Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch ảnh 1  Á hậu Huyền My
Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch ảnh 2 Ca sĩ Minh Quân
Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch ảnh 3 MC Mai Ngọc
Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch ảnh 4 Nghệ sĩ Tự Long

Chỉ sau 4 ngày phát động, cuộc thi thu hút hàng trăm người tham gia với cách ghép tên vần với thông điệp kêu gọi mọi người hạn chế ra đường, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng, cũng nhưng người dùng mạng xã hội tham gia sôi nổi, tạo nên trào lưu thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội hưởng ứng để cùng lan tỏa thông điệp mạnh mẽ đến với mọi người.

Xuân Bắc, Á hậu Huyền My hưởng ứng trào lưu 'ghép tên' mùa dịch ảnh 5 Trào lưu cũng lôi cuốn cả Shark Vương, Shark Dũng, Shark Bình... là những người nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư, khởi nghiệp tham gia. Trong ảnh là Shark Vương. 

Để ghi tên hoàn thành thử thách, người dung mạng xã hội viết/in/ghép thông điệp lan toả ý thức phòng, chống dịch Covid-19 có gieo vần theo tên của mình lên giấy (Ví dụ: Tôi là Trâm - Ở nhà cho yên tâm; Tôi là Trường - Không đi "tám" ngoài đường; Tôi là Bằng - Ở nhà, không lằng nhằng!); chụp ảnh bản thân đang ở nhà kèm thông điệp đã viết/in/ghép (Khuyến khích đeo khẩu trang); đăng ảnh lên facebook cá nhân kèm hastag #ThanhnienThudo #thachthuccovid #onhalayeunuoc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.