Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly

Chị Nguyễn Thị Thơm, quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An (thứ 2, từ phải qua), cùng các tình nguyện viên chuẩn bị đồ ăn cho người dân tại khu cách ly tập trung.
Chị Nguyễn Thị Thơm, quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An (thứ 2, từ phải qua), cùng các tình nguyện viên chuẩn bị đồ ăn cho người dân tại khu cách ly tập trung.
TPO - Hàng trăm bạn trẻ ở Nghệ An đã tình nguyện tham gia vào các đội phản ứng nhanh tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng nấu cơm, phát cơm, dọn dẹp vệ sinh tại các khu cách ly tập trung.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Nghệ An nhằm “chia lửa” những vất vả với các lực lượng chức năng đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh.

Bạn Phạm Trung Hiếu - Đoàn viên huyện Hưng Nguyên cho biết: Để được tham gia đội tình nguyện, ngay sau khi nhận được thông tin, bạn đã đến cơ quan Tỉnh đoàn để nạp đơn tình nguyện kịp thời gian. Khi biết được nằm trong đội tình nguyện, hàng ngày Hiếu dậy từ 4 rưỡi sáng, vượt 25 km để đến Trung tâm Quốc phòng An ninh (Đại học Vinh) kịp thời hỗ trợ các công việc cần thiết trong khu vực cách ly.

Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 1 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nghệ An thăm, động viên các tình nguyện viên hỗ trợ người dân tại khu cách ly

Chị Nguyễn Thị Thơm, quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đón nhận nhiều công nhân lao động, học tập ở nước ngoài trở về địa phương. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia phòng chống dịch COVID -19; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của bạn trẻ, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã thành lập các đội tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các cơ sở cách ly tập trung.

Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 2 Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng máy lọc nước tinh khiết phục vụ người dân tại khu cách ly tập trung

Sau một thời gian ngắn phát động, sáng ngày 25/3, các đội tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Nghệ An thành lập đã có mặt tại các cơ sở cách ly đóng trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp, vệ sinh, chuẩn bị khẩu phần ăn cho những người cách ly. Các bạn tình nguyện viên đã góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cùng với các lực lượng chức năng đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh. 

Chị Thơm cho biết thêm, đến hết ngày 27/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tiếp nhận được hơn 250 bạn tình nguyện viên đăng kí tham gia. Bình quân mỗi ngày sẽ có 30 tình nguyện viên đến tại 3 cơ sở cách ly, các bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị thực phẩm, bữa ăn cho người dân đang được cách ly (chỉ hỗ trợ tại khu vực hậu cần, không tiếp xúc hoặc lại gần khu vực cách ly) liên tục trong 10 ngày”.

Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 3 Thanh niên tình nguyện chuẩn bị bữa ăn cho người dân khu cách ly

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo 21/21 huyện, thành, thị Đoàn tuyển tình nguyện viên hỗ trợ các điểm cách ly tập trung tại các địa phương với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và an toàn, đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh đoàn cho biết thêm

Với số lượng hàng trăm phòng ở cần dọn dẹp, thu dọn ngăn nắp nhằm phục vụ cho việc cách ly tập trung, nên khối lượng công việc cần làm là rất lớn. Chính nhờ sự có mặt của các bạn tình nguyện viên đã san sẻ bớt gánh nặng cho những cán bộ, chiến sĩ, các nhân viên làm nhiệm vụ trong khu vực vòng ngoài ở các điểm cách ly.

Cùng với lực lượng tình nguyện viên trực tiếp tham gia chuẩn bị tại khu hậu cần bằng công sức lao động của mình, thì nhiều mạnh thường quân khắp nơi cũng đã nhanh chóng hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu để kịp thời động viên, tiếp sức đội ngũ làm công tác chuẩn bị những ngày này.

Những hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện ở Nghệ An chuẩn bị khẩu phần ăn, dọn dẹp vệ sinh tại các khu cách ly tập trung: 

Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 4
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 5    Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 6 . Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 7
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 8
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 9
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 10
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 11
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 12
Ấm áp thanh niên tình nguyện chuẩn bị khẩu phần ăn cho người cách ly ảnh 13   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.